ทำได้สำเร็จ! “โปรจีน” ผงาดคว้าแชมป์ เจทีบีซี คลาสสิก เป็นรายการแรก

ทำได้สำเร็จ! "โปรจีน" ผงาดคว้าแชมป์ เจทีบีซี คลาสสิก เป็นรายการแรก #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาฒยา ฐิติกุล #โปรจีน #นักกอล์ฟหญิงชาวไทย #คว้าแชมป์หนแรก #แอลพีจีเอ ทัวร์ #เจทีบีซี คลาสสิก #หลังเอาชนะ #แนนน่า โคเอิร์ตซ์ แมดเซ่น #ช่วงเพลย์ออฟ #LPGA

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวชาวไทย ซิวแชมป์ เจทีบีซี คลาสสิก มาครอง หลังเฉือนชนะ “แนนน่า โคเอิร์ตซ์” ในช่วงเพลย์ออฟ ทำให้เป็นแชมป์ระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของเธอ

“อาฒยา ฐิติกุล” หรือ “โปรจีน” นักกอล์ฟหญิงชาวไทย คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เจทีบีซี คลาสสิก ไปครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ “แนนน่า โคเอิร์ตซ์ แมดเซ่น” จากชาติเดนมาร์ก ในช่วงเพลย์ออฟ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยรอบสุดท้าย “โปรจีน” โชว์ฟอร์มได้สุดยอดจากการทำไป 8 อันเดอร์พาร์ ด้วยการตีไป 9 เบอร์ดี้ และเสียเพียง 1 โบกี้ ทำให้สกอร์รวม 4 วันของเธออยู่ที่ 16 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ “แมดเซ่น”

ซึ่งก้านเหล็กสาวเลือดโคนม ตีวันสุดท้ายเข้ามาที่ 2 อันเดอร์พาร์ ทำให้ต้องตัดสินแชมป์ด้วยการเพลย์ออฟ ก่อนท้ายที่สุด “อาฒยา” ก็เอาชนะไปได้ในหลุมที่ 2 ของการดวล

ส่งผลให้ “โปรจีน” ได้แชมป์ระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการแรกตลอดอาชีพ หลังจากก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์ระดับ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ มาแล้วถึง 4 รายการ

รวมถึงยังทำให้ “อาฒยา” กลายเป็นนักกอล์ฟสาวอายุน้อยที่สุดนับตั้งแต่ปี 2016 ที่ได้แชมป์ระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ อีกด้วย จากการที่ปัจจุบันเธอเพิ่งอายุเพียง 19 ปีกับ 25 วัน เท่านั้น

ทั้งนี้ “โปรจีน” อาฒยา ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกกับความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

“ตอนนี้ฉันคิดอะไรไม่ออกเลย ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันได้เป็นแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ มันรู้สึกยอดเยี่ยมมากๆ ระหว่างการแข่งฉันคิดอยู่หลายเรื่อง แต่สิ่งที่ฉันให้ความสำคัญที่สุดมีเพียงอย่างเดียว นั่นคือ -ตีให้เต็มที่ในทุกชอต- ประมาณว่า -ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะนี่ก็เป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้อีก 1 โอกาส ดังนั้นจงตีให้ดีในทุกชอตซะ- แค่นั้นแหละค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพจาก LPGA

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาฒยา ฐิติกุล #โปรจีน #นักกอล์ฟหญิงชาวไทย #คว้าแชมป์หนแรก #แอลพีจีเอ ทัวร์ #เจทีบีซี คลาสสิก #หลังเอาชนะ #แนนน่า โคเอิร์ตซ์ แมดเซ่น #ช่วงเพลย์ออฟ #LPGA

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay