ฝันที่เป็นจริง! “เดวี่ส์” หลั่งน้ำตา “แคนาดา” คว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2022

ฝันที่เป็นจริง! "เดวี่ส์" หลั่งน้ำตา "แคนาดา" คว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2022 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อัลฟองโซ่ เดวี่ส์ #บาเยิร์น มิวนิค #บุนเดสลีกา #ร้องไห้ดีใจ #ทีมชาติแคนาดา #ได้สิทธิ์ไปเล่น #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบสุดท้าย #ประเทศกาตาร์

น้ำตาแห่งความดีใจ เมื่อ “อัลฟองโซ่ เดวี่ส์” ร่วมดีใจ “แคนาดา” ได้ตั๋วไปสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย โดยเจ้าตัวได้นั่งเชียร์เพื่อนร่วมทีมชาติ หลังจากมีปัญหาด้านสภาพหัวใจ จนไม่ได้ลงเล่น

“อัลฟองโซ่ เดวี่ส์” แบ็คซ้ายตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน ถึงกับร้องไห้ดีใจ หลังจากทีมชาติแคนาดาได้สิทธิ์ไปเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงปลายปีนี้เรียบร้อย

โดยก่อนหน้านี้ แคนาดา เคยได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย แค่หนเดียวเท่านั้น ในปี 1986 ที่ประเทศเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ แต่ในการทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนถึงขั้นได้ตั๋วก่อนหน้า 2 ชาติยักษ์ใหญ่ร่วมโซนคอนคาเคฟอย่าง สหรัฐอเมริกา และ เม็กซิโก ด้วยซ้ำ ทั้งนี้ “เดวี่ส์” ไม่ได้ลงเล่นให้ทั้งทัพ “เสือใต้” และบ้านเกิด ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

เนื่องจาก ฟูลแบ็ค วัย 21 ปี มีปัญหากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ แม้ปัจจุบันอาการจะอยู่ในระดับเบาแล้ว แต่เจ้าตัวจำเป็นต้องเข้ารับการรักษา เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

ซึ่งแม้ไม่ได้ลงแข่งขัน “เดวี่ส์” ก็ยังตามให้กำลังใจ แคนาดา อย่างต่อเนื่อง และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นวันที่ทัพ แคนาดา เอาชนะ จาเมก้า 4-0 ในรอบคัดเลือก

ด้าน “เดวี่ส์” ก็ได้ไลฟ์สตรีมตอนเชียร์บ้านเกิดอยู่ด้วย และพอรู้ว่า แคนาดา ได้สิทธิ์ไปเล่น ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย เขาก็ถึงขั้นลงไปนอนฉลองกับพื้น ก่อนจะลุกขึ้นมาร้องไห้ด้วยความดีใจ พร้อมเผยว่า

“ผมจะได้ไปเล่น ฟตุบอลโลก แล้ว เรากำลังจะไป ฟุตบอลโลก ให้ตายเถอะ! ผมไม่อยากจะเชื่อเลย! ผมร้องไห้แล้วเนี่ย ฝันของผมเป็นจริงแล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจาก OneSoccer, Canada Soccer

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อัลฟองโซ่ เดวี่ส์ #บาเยิร์น มิวนิค #บุนเดสลีกา #ร้องไห้ดีใจ #ทีมชาติแคนาดา #ได้สิทธิ์ไปเล่น #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบสุดท้าย #ประเทศกาตาร์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay