รับผิดชอบ! “เคยรอช” ลาออกกุนซือ “อียิปต์” หลังชวดฟุตบอลโลก 2022

รับผิดชอบ! "เคยรอช" ลาออกกุนซือ "อียิปต์" หลังชวดฟุตบอลโลก 2022 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #คาร์ลอส เคยรอช #ลาออกตำแหน่งเฮดโค้ช #ทีมชาติอียิปต์ #หลังพาทีมตกรอบคัดเลือก #รอบสุดท้าย #ฟุตบอลโลก 2022 #ประเทศกาตาร์

ยอมรับผิดชอบ “คาร์ลอส เคยรอช” ขอลาออกจากกุนซือทีมชาติอียิปต์ หลังพาทีมตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 พร้อมระบุรู้สึกเป็นหนี้หลายฝ่ายที่มอบเกียรติให้ตนได้ทำหน้าที่นี้ ในช่วงที่ผ่านมา

“คาร์ลอส เคยรอช” ประกาศลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมชาติอียิปต์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้ไม่สำเร็จ

สำหรับ กุนซือชาวโปรตุกีส รายนี้ เข้ามารับงานคุมทัพ “มัมมี่” เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2021 และยังเคยพาทีมไปถึงรอบชิงชนะเลิศของศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ รอบล่าสุดมาแล้ว

ก่อนที่ อียิปต์ จะแพ้ เซเนกัล ในช่วงการดวลจุดโทษ กระทั่งล่าสุดทัพ “มัมมี่” ก็ต้องชอกช้ำกับการดวลเป้าอีกครั้ง หลังพ่ายให้ทัพ เซเนกัล เช่นเดิม พร้อมส่งผลให้พวกเขาอดคว้าตั๋วไปลุย ฟุตบอลโลก 2022 ทันที

ทั้งนี้ “เคยรอช” ในวัย 69 ปี ได้ออกมาเปิดใจ หลังตัดสินใจอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ทีมชาติอียิปต์ว่า

“ความฝันได้จบลงแล้ว เราพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว แต่วันนี้มันไม่ดีพอ ผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณสหพันธ์ฟุตบอลอียิปต์อย่างใจจริงที่มอบเกียรติให้ผมได้คุมทีมชาติของพวกเขา สำหรับนักเตะและสตาฟฟ์ของผมทุกคน ผมขอยกย่องพวกคุณ ขอบคุณทุกคนมากๆ พวกคุณจะอยู่ในใจของผมไปตลอด”

“มันถือเป็นเกียรติสำหรับผมที่ได้ทำงานและะช่วยเหลือเหล่าคนที่มีความมุ่งมั่นและมีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก รวมถึงรู้สึกดีที่ได้ทำงานร่วมกับเหล่าเพื่อนที่แสนวิเศษด้วย หากไม่มีพวกคุณผมก็คงไม่สามารถทำหลายอย่างในชีวิตของผมได้ ผมภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน ผมขออวยพรให้แฟนบอลอียิปต์ทุกคนโชคดี ผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณพวกคุณทุกคน”

ขอบคุณรูปภาพจาก Carlos Queiroz

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #คาร์ลอส เคยรอช #ลาออกตำแหน่งเฮดโค้ช #ทีมชาติอียิปต์ #หลังพาทีมตกรอบคัดเลือก #รอบสุดท้าย #ฟุตบอลโลก 2022 #ประเทศกาตาร์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay