พร้อมแล้ว! “ฟีฟ่า” เปิดตัว “อัล ริห์ลา” ลูกฟุตบอลลุย “เวิลด์ คัพ 2022” เรียบร้อย

พร้อมแล้ว! "ฟีฟ่า" เปิดตัว "อัล ริห์ลา" ลูกฟุตบอลลุย "เวิลด์ คัพ 2022" เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #ฟีฟ่า #เปิดตัวลูกฟุตบอล #อัล ริห์ลา #Al Rihla #เวิลด์ คัพ 2022 #รอบสุดท้าย #ประเทศกาตาร์ #ฟุตบอลโลก #adidas

“ฟีฟ่า” จัดการเปิดตัว “อัล ริห์ลา” ลูกฟุตบอลที่ใช้ลุยศึก เวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ภายใต้แบรนด์ “อาดิดาส” พร้อมเผยแรงบันดาลใจสถาปัตยกรรมของประเทศเจ้าภาพ

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมาเปิดตัว “อัล ริห์ลา” (Al Rihla) ลูกฟุตบอลที่จะนำมาใช้ในศึก เวิลด์ คัพ 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้ เมื่อวันพุธที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ “อัล ริห์ลา” เป็นลูกฟุตบอลลูกที่ 14 ที่ถูกผลิตโดยแบรนด์ อาดิดาส ออกแบบมาเพื่อนำมาใช้ในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย โดยให้คำว่า Al Rihla เป็นอาหรับแปลว่า การเดินทาง

ซึ่งลูกฟุตบอล “อัล ริห์ลา” ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี CTR-Core และ Speedshell ในส่วนลวดลายได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมบนเรือที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงธงของประเทศกาตาร์ ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้

โดย “อัล ริห์ลา” ผ่านการทดสอบมาอย่างดี ทั้งในอุโมงค์ลม และสนามจริง มีการทดสอบลูกยิงสามารถพุ่งแหวกอากาศได้อย่างรวดเร็ว และน่าจะเป็นลูกฟุตบอลอีกหนึ่งลูกที่สร้างปัญหาแก่ผู้รักษาประตูเป็นอย่างมากแน่นอน

นอกจากนี้ลูกฟุตบอล “อัล ริห์ลา” ยังถือเป็นลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกลูกแรก ในรอบ 92 ปี ที่จะมีการระดมทุน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นในระดับโลก

และ 1 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายสุทธิของลูกฟุตบอล “อัล ริห์ลา” จะถูกมอบให้กับการดำเนินการต่างๆ ขององค์กร Common Goal อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Adidas Football, FIFA World Cup

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #ฟีฟ่า #เปิดตัวลูกฟุตบอล #อัล ริห์ลา #Al Rihla #เวิลด์ คัพ 2022 #รอบสุดท้าย #ประเทศกาตาร์ #ฟุตบอลโลก #adidas

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay