ทางการ! “พรีเมียร์ลีก” เปลี่ยนตัวได้ 5 คนเริ่มซีซั่นหน้า คลอดวันเปิดตลาดซัมเมอร์

ทางการ! "พรีเมียร์ลีก" เปลี่ยนตัวได้ 5 คนเริ่มซีซั่นหน้า คลอดวันเปิดตลาดซัมเมอร์ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #เปลี่ยนกฏใหม่ #เปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คน #ตั้งแต่ฤดูกาล 2022/23 #กำหนดวันเปิด-ปิด #ตลาดซื้อขายนักเตะ #ช่วงซัมเมอร์

“พรีเมียร์ลีก” คอนเฟิร์มซีซั่นหน้าแต่ละทีมเปลี่ยนตัวได้ 5 คนเหมือนลีกอื่น ในยุโรป พร้อมเผยวันเปิด-ปิดของตลาดซื้อขายนักเตะ ช่วงซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันเปลี่ยนกฏให้ทีมสามารถเปลี่ยนนักเตะสำรองได้ 5 คนในแต่ละเกม และจะเริ่มใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2022/23 หลังได้รับความเห็นชอบจากการประชุมผู้ถือหุ้นสโมสรที่กรุงลอนดอน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการเปลี่ยนตัว 5 คน จะทำได้ในการเปลี่ยนเพียง 3 ครั้งระหว่างแมตช์ โดยจะเพิ่มให้อีก 1 ครั้งในช่วงพักครึ่ง ขณะที่ตัวสำรองสามารถส่งชื่อได้ทั้งหมด 9 คน

ซึ่งฤดูกาลนี้ พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนตัวได้แค่ 3 คน ยกเว้นจะมีโควตาพิเศษเพิ่มขึ้นมาแค่ในกรณีนักเตะได้รับบาดเจ็บกระทบกระเทือนบริเวณศรีษะเท่านั้น ต่างกับลีกชั้นนำในยุโรปหลายแห่งที่ให้เปลี่ยนได้ 5 คนกันหมดแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก เมื่อปี 2020 และกลับมาเริ่มแข่งใหม่ได้นั้น พรีเมียร์ลีก ยอมให้แต่ละทีมเปลี่ยนผู้เล่นได้ 5 คนต่อเกม เพื่อช่วยเซฟร่างกายนักเตะในช่วงที่มีโปรแกรมการแข่งขันถี่ ก่อนกลับมาเปลี่ยนได้ 3 คนตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว

นอกจากนี้ พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่า ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ปี 2022 และจะเปิดทำการในวันที่ 10 มิถุนายน และปิดในวันที่ 1 กันยายนนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #เปลี่ยนกฏใหม่ #เปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คน #ตั้งแต่ฤดูกาล 2022/23 #กำหนดวันเปิด-ปิด #ตลาดซื้อขายนักเตะ #ช่วงซัมเมอร์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay