วิเคราะห์ NBA Playoff รอบ 2 เกม 7 : Philadelphia 76ers vs Toronto Raptors

วิเคราะห์ กูรู NBA Playoff 13 05 2019

วิเคราะห์ NBA Playoff รอบ 2 เกม 7
Philadelphia 76ers vs Toronto Raptors
13 พฤษภาคม 2562
เวลา 6.00 น.

มาถึงเกมที่ 7 จนได้ ถือได้ว่าเป็นทีมที่แห้ว Playoff มาหลายคราหลายหนทั้งคู่ Toronto Raptors กับ Philadelphia 76ers ทั้ง 2 ทีมนี้จากที่ดูดูมา ถ้าฝั่งใหนมาฝั่งนั้นก็ชนะขาดเลยตลอด อยู่ที่ว่าใครจะสู้สุดใจมากกว่ากัน

ในเกมที่ 6 ที่ Philadelphia 76ers เอาชนะมาได้ ทำให้ต้องไปตัดสินเกมที่ 7 ที่สนาม Scotiabank Arena บ้านของทาง Toronto Raptors เกมที่ผ่านมาทาง Toronto Raptors ผู้เล่นห้าตัวจริงนั้นถือว่ามีคะแนนที่น้อยมากมาก ไม่ว่าจะเป็น Kyle Lowry ที่มีเพียง 13 คะแนนเท่านั้นหรือจะเป็น มือ 3 คะแนนที่มีเพียง 8 คะแนนเท่านั้นผิดจากเกมที่แล้วลิบลับ และ Marc Gasol ที่มี 7 คะแนนไม่ต่างกัน มีเพียง 2 คน เท่านั้นที่ยังรักษาฟอร์มการเล่นได้ดีอยู่นั้นก็คือ พี่หน้านิ่งของเราอย่าง Khawhi Leonard กับ Paskal Siakam ที่ทำคะแนนกันคนละเกือบ 30 คะแนน ในเกมนี้ปัญหาคงหนีไม่พ้นการจบสกอร์ของ Toronto Raptors ที่เปอร์เซ็นต์ 3 คะแนนข้องข้างต่ำเลยดลีกอย่างคือการเก็บ รีบาวด์ ที่โดยซ้ำบอลสองไปแบบดื้อดื้อหลายครั้ง

อีกอย่างปัญหาการสวิชตัวกันแบบไม่พูดไม่จากันทำให้ Kyle Lowry โดนผู่เล่นตัวใหญ่อัดใส่ไปหลายลูกเสียคะแนนแบบง่ายง่ายเลย หันมาดูทางฝั่งผู้ชนะกันบ้าง Philadelphia 76ers คีย์แมนสำคัญในเกมนี้ต้องยกให้ Ben Simmons ที่เล่นดุดันขึ้นเยอะใช้ร่างกายบวกกับความคล่องตัวใช้จังหวะความเร็วอัดใส่ตัวประกบอย่าง Kyle Lowry ที่เป็นตัวประกบเพราะเป็นการืดจ่ายตำแหน่งเดียวกัน ทำเอาเกมป้องกันของ Toronto Raptors พังยับเยินเพราะในเกมที่ผ่านผ่านมา Ben Simmons เลือกจ่ายมากกว่าเล่น จึงต้องจำใจโดนอีกไปในจุดจุดนี้ไป ส่วนอีกคนนั้นคือ Joel Embiid ที่เล่นดีขึ้นมาใช้ได้เลยมีการประกบติดตัวมากขึ้นในเกมรับหรือการยิง 3 คะแนนในเกมบุก ก็ทำได้ดี ทางด้านผู้เล่นตัวหลักที่เหลือก็ยังรักษาฟอร์มได้ดีตามใตรฐานไว้ ในเกมที่จะถึงนี้เป็นเกมชี้ชะตามาดูว่าใครจะแห้วกลับบ้านไปอีกครั้งต้องมารอชมกันต่อไป

ทรรศนะ คิดว่า ด้วยความทะเยอทะยานที่จะเล่นของผู้เล่นทีมวัยรุ่นบวกผู้ใหญ่มากประสบการณือย่าง Philadelphia 76ers ต้องเอาชนะได้แน่นอน

4 POINT PLAY

#Playoff #NBA #Final2018-2019

fever

fever

Leave a Replay