วิเคราะห์เกมการแข่งขันเทนนิส ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง Rafael Nadal (1) vs Stan Wawrinka

วิเคราะห์ เทนนิส 11 05 2019

การวิเคราะห์เกมการแข่งขันเทนนิส ในรอบก่อนรองชนะเลิศ
ในคู่ระหว่าง  Rafael Nadal (1) vs Stan Wawrinka
เกมแข่งขัน: วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2562
เวลา: ตี  02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
สนา, :คอร์ต มาโนโล ซานต      

จากการได้หวนกลับมาพบกันในแมทต์การแข่งขันประเภทชายเดี่ยวในรอบก่อนรองชนะเลิศ รายการมาดริดโอเพ่น 2019 นี้ ซึ่งในการพบกันของ Stan Wawrinka นักหวดจอมเก๋า ชาวสวิตเซอร์แลนด์พบกับ Rafael Nadal ฉายาราชาคอร์ดดิน ชาวสเปนปัจจุบันเขาเป็นนักเทนนิสมืออันดับ 1 ของโลก ได้กลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ 

โดยในการแข่งขันรายการที่ผ่านมาเมื่อ 1 ปีที่แล้วนั้นจะพบได้ว่า Rafael Nadal สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้เหนือกว่าจึงทำให้คว้าชัยชนะจากนักเทนนิสจอมเก่าอย่างของ Stan Wawrinka ไปด้วยสกอร์ 2 เซต 7-5 และ 7-6  (ไทยเบรค 7-4 ) แม้ว่า Stan Wawrinka จะใช้ความเก๋าที่มีอยู่และความฮึดสู้ให้เกมการแข่ง     จนเกิดความสูสี แต่อย่างไรก็ยังพ่ายแพ้เรื่องความฟิตพร้อมสมบูรณ์ของร่างกายอย่าง Rafael Nadal และพละกำลังความแรงและเร็วของบอล จึงทำให้Rafael Nadal เป็นฝ่ายเอาชนะไปในที่สุด 

แล้วคืนนี้ได้มาพบกันยังคงคิดไว้ว่าเทคนิคในการตีของ Rafael Nadal ความมั่นใจในการเล่นที่มาเหนือทุกแมทต์การแข่งขันรวมทั้งเรื่องของสภาพร่างกายที่ Rafael Nadal ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นนักเทนนิสที่ดูแลร่างกายตัวเองได้ดีและมีความพร้อมมาก ซึ่งปัจจัยพวกนี้จะทำให้เขาได้รับชัยชนะในการแข่งขันในค่ำคืนนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้เรื่องของพลังที่มาก  กำลังขา กำลังแขนและความแข็งแกร่งของร่างกายที่สมบูรณ์ จึงทำให้ชนะเหมือนแมทช์การแข่งขันอย่างที่เคยผ่านมาได้  หวังว่าพวกเราจะพบข่าวดีสำหรับ Rafael Nadal ภายในค่ำคืนนี้.

#นักเทนนิสบ้านนอก 

  #MADRID OPEN 2019 #RAFAEL NADEL   #STANWAWRINKA  #TENNISTHAILAND2019

fever

fever

Leave a Replay