ทางการ! “รังนิก” ตกลงคุมทีมชาติออสเตรีย ควบคู่บทที่ปรึกษา “แมนยู”

ทางการ! "รังนิก" ตกลงคุมทีมชาติออสเตรีย ควบคู่บทที่ปรึกษา "แมนยู" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลออสเตรีย #แต่งตั้ง #ราล์ฟ รังนิก #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #เป็นกุนซือทีมชาติออสเตรีย #ที่ปรึกษาสโมสร #พรีเมียร์ลีก

ทำพร้อมกัน 2 อย่าง “ราล์ฟ รังนิก” ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติออสเตรียเรียบร้อย พร้อมควบบทบาทที่ปรึกษาทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สมาคมฟุตบอลออสเตรีย ประกาศแต่งตั้ง “ราล์ฟ รังนิก” ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามาเป็นกุนซือทีมชาติออสเตรีย อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา และจะเริ่มงานทันทีหลังจบศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22

สำหรับ เฮดโค้ชจอมเก๋า วัย 63 ปี จะจรดปากกาเซ็นสัญญาคุมทีมชาติออสเตรีย จนถึงปี 2024 และยังเป็นการรับงานต่อจาก “ฟรานโก้ โฟด้า” ที่ขอก้าวลงจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติ เมื่อเดือนมีนาคม หลังไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายได้

นอกจากนี้ “รังนิก” ยังคงรับหน้าที่ควบบทบาททำงานที่ปรึกษาให้กับสโมสร “แมนยู” เช่นเดิม หลังเตรียมก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” เพื่อเปิดทางให้ “เอริก เทน ฮาก” ที่จะเข้ามารับงานต่อในซีซั่นหน้า

ทั้งนี้ เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน รายนี้ ได้ออกมาเปิดใจว่า “ผมจะรับงานกุนซือทีมชาติออสเตรียหลังจบฤดูกาลนี้ แต่จะควบงานที่ปรึกษาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วย ผมมองไปถึงการช่วยให้ ยูไนเต็ด กลับมาเรืองอำนาจอีกครั้ง”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United, OFB – oefb.at

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลออสเตรีย #แต่งตั้ง #ราล์ฟ รังนิก #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #เป็นกุนซือทีมชาติออสเตรีย #ที่ปรึกษาสโมสร #พรีเมียร์ลีก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay