เหมาะสมแล้ว! “คล็อปป์” ชี้ “ลิเวอร์พูล” คู่ควรได้แชมป์ เอฟเอ คัพ

เหมาะสมแล้ว! "คล็อปป์" ชี้ "ลิเวอร์พูล" คู่ควรได้แชมป์ เอฟเอ คัพ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #มั่นใจเหมาะสมต่อการคว้าแชมป์ #เอฟเอ คัพ #ประจำฤดูกาล 2021/22 #หลังดวลลูกจุดโทษชนะ #เชลซี #รอบชิงชนะเลิศ

นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” เผยทีมตนคู่ควรต่อการเป็นแชมป์ เอฟเอ คัพ แล้วแม้จะต้องตัดสินกับ “เชลซี” จนถึงดวลจุดโทษเหมือนนัดชิง คาราบาว คัพ

“เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล มั่นใจทีมตนเหมาะสมต่อการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ แล้วแม้จะเจองานยากกับ เชลซี จนต้องถึงการดวลจุดลูกโทษตัดสิน

หลังทัพ “หงส์แดง” เสมอ เชลซี ในเวลา 120 นาที ด้วยสกอร์ 0-0 ก่อน ลิเวอร์พูล จะยิงจุดโทษได้เฉียบคมมากกว่าเอาชนะไป 6-5 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งการคว้าแชมป์หนนี้ของ “คล็อปป์” ถือเป็นการเอาชนะ “โธมัส ทูเคิ่ล” เฮดโค้ชทัพ “สิงห์บูลส์” เป็นครั้งที่ 2 ของฤดูกาลนี้ หลังทั้งคู่เคยดวลกันมาแล้วในรอบชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ และเป็น ลิเวอร์พูล ที่ดวลจุดโทษเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 11-10

โดยหลังจบเกม กุนซือชาวเยอรมัน วัย 54 ปี ออกมายอมรับว่า เชลซี เล่นได้ยอดเยี่ยมมาก แต่เชื่อว่าทีมตนเหมาะสมแล้วที่ได้แชมป์

“มันเป็นเกมที่ตึงเครียดกับ เชลซี นักเตะสมควรได้แชมป์ มันเป็นชัยชนะแบบเดียวกับ คาราบาวคัพ มันเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ”

“ผมภูมิใจในตัวนักเตะ พวกเขาต่อสู้อย่างถึงที่สุด พวกเขาทำงานหนักตั้งแต่ต้นเกม ผมคิดว่า เฟอร์จิล ไม่เจ็บมาก แต่เขาเจ็บกล้ามเนื้อ”

“เราพลาดโอกาสไปหลายหน แต่เราเอาชนะ เชลซี ได้ พวกเขามีจังหวะที่ดีของเกมเช่นกัน”

“จากน้้นในการดวลลูกโทษตัดสิน มันก่อให้เกิดความเครียดที่คุณต้องกัดเล็บ แต่ผมรู้สึกกับ เชลซี เช่นกันที่เป็นครั้งที่สองในเวลา 120 นาที และพวกเขาไม่ได้อะไรเลย แต่สำหรับเรา ผมมีความสุขมาก”

“เรามีกำลังใจที่เหมือนกับสัตว์ประหลาด แต่ เชลซี ก็เป็นเช่นกัน พวกเขาเล่นได้อย่างโดดเด่น แต่สุดท้ายที่ต้องมีผู้ชนะ มันก็เป็นเราในวันนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC, Emirates FA Cup

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #มั่นใจเหมาะสมต่อการคว้าแชมป์ #เอฟเอ คัพ #ประจำฤดูกาล 2021/22 #หลังดวลลูกจุดโทษชนะ #เชลซี #รอบชิงชนะเลิศ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay