ยำใหญ่!!ลียงบุกถล่มมาร์กเซย์ 3-0

ผล ฟุตบอ ลีกเอง 12 05 2019

ลีกเอิง ฝรั่งเศสประจำคืนที่ 12 พฤษภาคม 2562
โอลิมปิก มาร์กเซย์ – โอลิมปิก ลียง
สนาม:โอเรนจ์ เวโลโดรม
เวลาเตะ:02.00
ผลสกอร์0-3

   โอลิมปิกมาร์กเซย์ เปิดบ้านพ่ายแพ้ให้กับ โอลิมปิกลียง อย่างยับเยินด้วยสกอร์0-3 ทำให้พวกเขาหมดลุ้นพื้นที่ยูโรป้าอย่างแน่นอนแล้วหลังจากที่จบเกมนี้พวกเขาตามอันดับ4อย่างแซงต์เอเตียนถึง7แต้มอีกทั้งความพ่ายแพ้ในนัดนี้ก็เป็นความพ่ายแพ้ในบ้านเป็นนัดที่2ติดต่อกันหลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาก็เปิดบ้านแพ้ให้กับนองต์สด้วยสกอร์1-2 ส่วนทางด้าน ลียงก็ได้3แต้มสำคัญมาได้ทำให้การไปเล่นยูฟ่าของพวกเขาสดใสมากๆขอเพียงไม่พลาดแพ้อีก2นัดพวกเขาก็จะทำสำเร็จและชัยชนะในนัดนี้ก็เป็นการชนะนอกบ้านนัดที่2ติดต่อกันอีกทั้งยังยิงได้ถึง3ประตูทั้ง2เกมอีกด้วย

ครึ่งแรก

   เริ่มเกมมาเจ้าบ้านได้ทักทายหนักๆก่อนเลยจากจังหวะที่ทุ่มไกลมาจากด้านข้างบอลมาถึงหลุยส์ กุสตาโว่ได้จ่ายต่อไปให้ลูคัส โอคัมโปสได้เอี้ยวตัวปั่นเน้นๆแต่โลเปสอย่างบินปัดเอาไว้ได้

   แต่หลังจากนั้นไม่นานทีมเยือนลียงขึ้นนำได้ก่อนสำเร็จจากจังหวะที่ขึ้นเกมมาทางฝั่งขวาแล้วเปิดบอลเข้ามาแต่แนวรับมาร์กเซย์เคลียร์บอลไม่ขาดมาเข้าทางอาอูอาร์ได้ยิงแฉลบบอลไปเข้าทางแมกซ์เวล คอร์เน็ตได้บังบอลก่อนจะซัดเข้าไปตุงตาข่ายลียงนำ1-0

ครึ่งหลัง

   มาร์กเซย์ ต้องมาเหลือผู้เล่นน้อยกว่าจากจังหวะที่ชาเลต้า-คาร์ไปทำฟาล์วก่อนที่ผู้ตัดสินจะควักใบแดงไล่ออกจากสนามมาร์กเซย์เหลือผู้เล่นเพียง10คน

   จนเข้าสู่ช่วงท้ายเกมลียงที่ได้เปรียบตัวผู้เล่นก็มาได้ประตูหนีห่างเป็น2-0จากที่เอ็นดอมเบเล่จ่ายให่เด็มเบเล่ที่พึ่งลงมาได้เข้าไปในเขตโทษก่อนจะล็อกหนึ่งทีแล้วปั่นด้วยขวาไม่พลาดลียงนำ2-0

   หลังจากได้ลูกที่2ไม่นานลียงก็มาบวกประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่อาอูอาร์ชิพบอลไปให้คอร์เน็ตได้หลุดเดี่ยวเข้าไปดวลกับม็องด็องด้าก่อนจะแปสวนตัวเข้าไปอย่างเฉียบขาด ลียง นำ3-0

จบเกม ลียงบุกไปถล่มมาร์กเซย์ถึงถิ่นด้วยสกอร์3-0มีลุ้นไปเล่นยูฟ่าในซีซั่นหน้าแทบจะแน่นอนแล้ว ส่วน มาร์กเซย์ ความพ่ายแพ้ทำให้พวกเขาหมดลุ้นที่จะไปลุยยูโรป้าแน่นอนแล้วขณะที่เหลือการแข่งขันอีก2นัด

โอกันเนอร์ส

#Football #Marseille #Lyon #League1

fever

fever

Leave a Replay