เหมือนฝัน! “คล็อปป์” เปิดอกหลังได้รางวัลเกียรติยศเมือง “ลิเวอร์พูล”

เหมือนฝัน! "คล็อปป์" เปิดอกหลังได้รางวัลเกียรติยศเมือง "ลิเวอร์พูล" ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เจอร์เก้น คล็อปป์ #รับรางวัลเกียรติยศเมือง #ลิเวอร์พูล

เฮดโค้ช “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” รับไม่เคยนึกมาก่อนว่าจะได้รับรางวัลเกียรติยศจากเมือง ลิเวอร์พูล หลังสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสรฟุตบอลทั้งที่ตนเป็นชาวต่างชาติ

“เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจากเมือง ลิเวอร์พูล จากการสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ เมื่อวันพุธที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สำหรับ ยอดกุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังพาทัพ “หงส์แดง” คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในรอบ 30 ปี และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

กระทั่งล่าสุด “คล็อปป์” ในวัย 55 ปี ได้เดินทางไปรับรางวัล ฟรีดอม ออฟ ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่ศาลาว่าการประจำเมืองแห่งลุ่มแม่น้ำเมอร์ซี่ไซด์ พร้อมทั้งออกมาเปิดใจว่า “ผมคงบอกไม่ได้ว่าตัวเองเป็นสเกาเซอร์หรือยัง แต่ผมรู้สึกอย่างนั้นตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา”

“เราสนใจสิ่งที่คล้ายกัน เรามีมุมมองทางการเมืองที่คล้ายกัน ผู้คนที่นี่มีความเป็นมิตร บอกตามตรง ตอนที่ผมได้ยินข่าวนี้หนแรก ผมต้องใช้เวลาคิดพักหนึ่ง คุณคงจินตนาการได้ว่ามันเป็นวินาทีที่ว้าวมาก”

“ลิเวอร์พูล เมือง และชาวเมืองมีความหมายต่อผม และครอบครัวของผมมาก เราได้รับการต้อนรับอย่างเหลือเชื่อ มันน่าทึ่งและน่าปลื้ม”

“แน่นอนว่าผมไม่ใช่ชาวเมือง ลิเวอร์พูล ดังนั้นจึงมีผู้คนนับไม่ถ้วนที่รู้จักประวัติศาสตร์มากกว่าผม แต่ผมรู้จักรางวัลนี้มาบ้าง มันเป็นเพราะเมื่อต้นปี มันถูกมอบให้กับ แอนดรูว์ เดอวีน (เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2021) ซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อ 96 ชีวิตของ ฮิลล์สโบโร่”

“ผมรู้ด้วยว่า เซอร์ เคนนี่ ดัลกลิช เคยได้รางวัลนี้มาก่อน ดังนั้นมันจึงเป็นเกียรติมากเป็นพิเศษที่ชื่อของผมได้อยู่ในทำเนียบนี้”

“ขอบคุณมาก คุณทำให้ครอบครัวของผมและผมรู้สึกภูมิใจที่เราได้รับรู้ถึงความผูกพันที่มีต่อเมืองที่มหัศจรรย์แห่งนี้ และมันจะเป็นอยู่ตลอดไป”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เจอร์เก้น คล็อปป์ #รับรางวัลเกียรติยศเมือง #ลิเวอร์พูล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay