วิเคราะห์ NBA Playoff รอบ 2 Golden State Warriors vs Portland Trail Blazers

วิเคราะห์บาสเกตบอลรอบสอง

เกมแข่งวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 8.00 น.
Golden State Warriors กับ Portland Trail Blazers

มาถึงเกมที่ 2 ระหว่าง Golden State Warriors กับ Portland Trail Blazers ในเกมที่แล้วทางเจ้าบ้าน Golden State Warriors เอาชนะ Portland Trail Blazers มาได้ด้วยคะแนน 116 ต่อ 94 ถือว่าผ่านมาได้แบบสบายสบายในเกมแรก

จบเกมมาผู้เล่นที่มีคนพูดถึงมากที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้ นั้นคือ Stephen Curry ที่จัดไปถึง 36 คะแนนมากสุดในเกม ถือว่าทำได้ดีในทุกทุกจังหวะเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นการชู้ตระยะไกล การสร้างจังหวะเล่นด้วยตัวเองในหลายหลายจังหวะหรือลูกอภินิหารก็มี ทำเอาตัวป้องกันหัวปั่นกันตามตามกันเพราะปิดยังไงก็ปิดไม่อยู่ กับทางด้านมือปืนอีกคนอย่าง Klay Thompson ก็มีถึง 26 คะแนน ถือว่าช่วยทีมได้อย่างมาก

ในช่วงเวลานี้ และอีกคนที่จะลืมไม่ได้เลยอย่าง Draymond Green ผู้ปิดทองหลังพระของจริงสร้างพื้นที่สร้างจังหวะให้เพื่อนความเก๋าเกมหรือเกมป้องกันที่ทำให้วงในเหนียวสุดสุดถึงแม้จะไม่มี DeMarcus Cousin ส่วนผู้เล่นตัวสำรองนั้นถือว่าทำได้ดีมีคะแนนกันทุกคนถึงแม้จะไม่ได้เยอะมาก แต่ถ้าเอามารวมกันก็ดูไม่น้อยเลย

หันมาดู ทางฝั่ง Portland Trail Blazers กันบ้าง ถือว่าสู้ได้เต็มที่แล้ว 2 ผู้เล่นศูนย์หน้าของทีมอย่าง Damian Lillard  มี 19 คะแนน กับ CJ McCollum ที่มี 17 คะแนน เห็นได้ว่าคะแนนน้อยกว่าปกตินิดนึง แต่ยังดีมีตัวผู้เล่นอีก 2 คนที่มีคะแนนในระดับที่ถือว่าดีนั้นคือทาง Maurice Harkless ที่มี 17 คะแนน จากการหาพื้นที่รับบอลเล่นหน้าห่วง กับ มือปืนซ้ายธรรมชาติอย่าง Rodney Hood จัดไป 17 คะแนน แต่โดยรวมของทีมแล้ว เปอร์เซ็นต์ Field Goal นั้นถือว่าแย่อยู่ เห็นได้เลยถึงความชัดเจนของเปอร์เซ็นต์ 3 คะแนนที่ทาง Golden State Warriors มีถึง 51.5 เปอร์เซ็นต์ แต่ทาง Portland Trail Blazers มีเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ถือว่าการหายไปของ Kevin Durant คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สักเท่าไรสำหรับ Golden State Warriors แต่จริงจริงปัญหาของ 2 ทีมคือ ตัวผู้เล่นสำรอง เห็นได้เลยว่าจะแพ้หรือชนะ มีผลกับทีมมากมากในเรื่องนี้ถ้าหากผู้เล่นสำรองเล่นดี กว่าสำรองอีกฝั่งจะเห็นได้เลยว่าการเล่นนั้นลื่นไหลรวมถึงการสร้างพื้นที่ให้เพื่อนร่วมทีมอีกด้วย

Golden State Warriors น่าจะเอาชนะได้เกิน 10 คะแนนเพราะ ทาง Damian Lillard เหมือนจะเจ็บเล่นได้ไม่เต็มที่แน่ๆ  

#Playoff #NBA #Final2018-2019

fever

fever

Leave a Replay