2 ข่าวใหญ่! ตระกูล เกลเซอร์ แถลงขายสโมสร “แมนยู” ทางการ

2 ข่าวใหญ่! ตระกูล เกลเซอร์ แถลงขายสโมสร "แมนยู" ทางการ ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #แถลงรับข้อเสนอขอซื้อสโมสรจากผู้ลงทุนอื่น #รวมถึงเปิดทางให้ผู้สนใจร่วมลงทุนรายใหม่ #ตระกูล เกลเซอร์

ข่าวใหญ่ต่อเนื่อง เมื่อล่าสุด ตระกูล เกลเซอร์ เจ้าของทีมชาติอเมริกัน มีความต้องการขายสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ หลังมีสื่อออกมาเผยแพร่ก่อนหน้านี้

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแถลงยืนยันว่าพร้อมรับข้อเสนอขอซื้อต้นสังกัดจากผู้ลงทุนอื่น รวมถึงเปิดทางให้ผู้สนใจร่วมลงทุนรายใหม่เข้ามามีส่วนร่วม เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ Sky Sports สื่อกีฬาชื่อดัง ออกมารายงานข่าวสร้างเสียงฮือฮาว่า ตระกูล เกลเซอร์ ตัดสินใจขายทัพ “ปีศาจแดง” อย่างแน่นอนแล้ว หลังบริหารสโมสรมานานถึง 17 ปี นับตั้งแต่เข้ามาเทคโอเวอร์เมื่อปี 2005

กระทั่งล่าสุด “แมนยู” ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการว่า เจ้าของสโมสรชาวอเมริกันต้องการขายทีม เพื่อเปิดโอกาสให้ทีมแห่ง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ได้มีทางเลือกใหม่

“แมนฯ ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ขอประกาศในวันนี้ว่าบอร์ดเริ่มต้นกระบวนการมองหายุทธศาสตร์ทางเลือกให้กับสโมสรแล้ว”

“กระบวนการเกิดขึ้นเพื่ออนาคตที่เติบใหญ่ของสโมสรโดยมีเป้าหมายทำให้สโมสรมีโอกาสที่ดีทางด้านการเงินทั้งในและนอกสนาม”

“ตามขั้นตอนของกระบวนการ บอร์ดจะพิจารณาถึงยุทธศาสตร์ทางเลือกทั้งหมด รวมทั้งนักลงทุนรายใหม่ การขาย หรือแม้กระทั่งการมีส่วนร่วมเพื่อทำให้สโมสรมีความแข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสนาม การปรับปรุงเครื่องใช้ไม้สอย และแผ่ขยายการตลาดของสโมสรไปสู่ระดับโลกเพื่อความสำเร็จในระยะยาวของทั้งทีมชาย ทีมหญิง และทีมอะคาเดมี่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อแฟนๆ และผู้ถือหุ้น”

นอกจาก “อาฟราม” และ “โจเอล เกลเซอร์” ก็ได้ออกมาแถลงว่า “ความแข็งแกร่งของ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นผลมาจากความคลั่งไคล้ และความภักดีของแฟนบอลทั่วโลกของเราที่มีจำนวนผู้ติดตาม 1.1 พันล้านคน นอกจากเราจะพร้อมสร้างความสำเร็จให้กับประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่องแล้ว บอร์ดจะมองหากลยุทธ์ทางเลือกอย่างถี่ถ้วนด้วยเช่นกัน”

“เราพร้อมประเมินทุกข้อเสนอเพื่อเป็นหลักประกันว่าแฟนบอล และ แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อโอกาสการเติบโตทั้งในวันนี้ และในอนาคต ระหว่างกระบวนการสรรหา เราจะยังรับใช้สโมสรอย่างเต็มที่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดสำหรับแฟนของเรา และผู้ถือหุ้นทั้งหลายของเรา”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #แถลงรับข้อเสนอขอซื้อสโมสรจากผู้ลงทุนอื่น #รวมถึงเปิดทางให้ผู้สนใจร่วมลงทุนรายใหม่ #ตระกูล เกลเซอร์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay