งานหยาบแล้ว! “พรีเมียร์ลีก” ตั้งข้อหา “แมนซิตี้” ละเมิดกฎการเงิน

งานหยาบแล้ว! "พรีเมียร์ลีก" ตั้งข้อหา "แมนซิตี้" ละเมิดกฎการเงิน ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #พรีเมียร์ลีก #ตั้งข้อกล่าวหา #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #ละเมิดกฎการเงิน #หลังสอบสวนมานานถึง 4 ปี

ถือเป็นข่าวใหญ่วงการลูกหนังเมืองผู้ดี เมื่อล่าสุด “พรีเมียร์ลีก” ตั้งข้อหาแก่ทัพ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรื่องละเมิดกฎการเงิน และมีสิทธิ์โดนตัดแต้ม หลังสอบสวนมานาน 4 ปี

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันตั้งข้อกล่าวหาสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรื่องการละเมิดกฎการเงิน หลังมีการสืบสวนสอบสวนมานานถึง 4 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาแถลงการณ์ว่ามีการละเมิดกฎรวมกันถึง 9 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2009/10 จนถึงปี 2017/18 ในช่วง ชีค มานซูร์ เข้ามาบุกเบิกทัพ “เรือใบสีฟ้า” พร้อมให้งบทุนเพื่อยกระดับทีมทั้งในและนอกสนามในช่วงที่ผ่านมา

ซึ่งคดีดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการอิสระในการพิจารณาไต่สวน ถ้าหากพบความผิดในการละเมิดกฎจริง “แมนซิตี้” อาจถูกลงโทษและมีหลายมาตรการ อาทิเช่น การตัดแต้ม

“ตามกฎพรีเมียร์ลีก ข้อ W.82.1 ทางพรีเมียร์ลีกยืนยันว่าวันนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาการละเมิดกฎพรีเมียร์ลีกโดยสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปยังคณะกรรมการภายใต้กฎพรีเมียร์ลีก ข้อ W.3.4”

“คณะกรรมการแยกเป็นอิสระจากพรีเมียร์ลีกและสโมสรสมาชิก สมาชิกของคณะกรรมการอิสระจะถูกแต่งตั้งโดยคณะตุลาการพรีเมียร์ลีก ตามกฎพรีเมียร์ลีกข้อ W.19, W.20 และ W.26 การดำเนินการต่อหน้าคณะกรรมการตามกฎพรีเมียร์ลีกข้อ W.82 จะดำเนินอย่างเป็นความลับ ภายใต้กฎของพรีเมียร์ลีก ข้อ W.82.2 คำตัดสินสุดท้ายของคณะกรรมการอิสระจะถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์พรีเมียร์ลีก”

“การยืนยันครั้งนี้มีขึ้นตามกฎพรีเมียร์ลีก ข้อ W.82.1 พรีเมียร์ลีกจะไม่แถลงเพิ่มเติมในเรื่องดังกล่าวจนกว่าจะมีการประกาศเพิ่มเติม” พรีเมียร์ลีก ออกมาแถลง

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League, Manchester City

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #พรีเมียร์ลีก #ตั้งข้อกล่าวหา #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #ละเมิดกฎการเงิน #หลังสอบสวนมานานถึง 4 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay