วันนี้ที่รอคอยของไก่เดือยทอง

สกู๊ป วาไรตี้ 19 05 2019

UEFA Champions League เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายซึ่งได้ 2 ทีมที่จะชิงดำกันระหว่าง Liverpool และ Tottenham Hotspur ซึ่งทั้งคู่ผ่านเข้ารอบมาราวกับปาฏิหาริย์ แต่อาจจะเป็นฝั่งหลังที่น่าจะมีพระดี เพราะในเส้นทาง UCL กว่าจะถึงวันนี้ผ่านมาแบบโกงความตายมาหลายต่อหลายนัด

ในรอบแบ่งกลุ่ม Spur ถูกจัดอยู่กลุ่มเดียวกับ Barcelona, PSV และ Inter Milan พวกเขาเข้ารอบด้วยอันดับ 2 แต่กว่าจะทำได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว เพราะพวกเข้าเปิดหัวด้วยการแพ้ต่อ Inter และ Barcelona แต่อีก 4 เกมที่เหลือนั้นพวกเขาทำได้ราวกับฝัน

เริ่มด้วยเสมอ PSV 2-2 ในวันนั้นพวกเขาเล่น 10 ตัวแต่ยังตามตีเสมอได้ เกมต่อมาสามารถเอาชนะ PSV ได้ 2-1 แม้จะโดนนำก่อนในนาทีที่ 2  แต่แฮรี่ เคนมาทำ 2 ประตูทั้งที่เหลือเวลาอีก 11 นาที ต่อมาพวกเขาเก็บชัยได้อีกนัดจากการชนะ Inter 1-0 เมื่อคริสเตียน อีริคเซ่น กดชัยในช่วงท้ายเกม และเกมสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม พวกเขาออกไปเยือน Camp Nou และเวลาผ่านไป 7 นาที อุสมาเน่ เดมเบเล่ยิงประตูขึ้นนำให้กับทีมเจ้าบุญทุ่ม แต่ 5 นาทีสุดท้ายเป็นฮีโร่อย่าง ลูคัส มูร่า โหม่งตีเสมอได้สำเร็จ

พลังดวงของพวกเขายังไม่หมดเพราะรอบ 8 ทีมสุดท้ายในเกมพบ ManCity พวกเขาชิงความได้เปรียบจากเกมในบ้านก่อน 1-0 แต่ในนัดที่ 2 เกมดุเดือดเลือดพล่านเพราะยิงรวมกัน 7 ประตู โดยเป็นประตูจาก Man City ถึง 4 ลูก ซึ่งนาทีสุดท้าย ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ส่งบอลเข้าไปเป็นลูกที่ 5 ซึ่งจะทำให้ Spur ตกรอบทันที แต่ด้วยพระเดจและพระคุณที่ได้ทำเอาไว้ เทคโนโลยี VAR แสดงผลว่ากุน อเกวโร่ ที่มีส่วนร่วมกับประตูนั้นอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าซะก่อน ทำให้พวกเขาเข้ารอบไปพบกับ Ajax และก็โกงความตายเช่นเดิม

โดยนัดชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในเช้าวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00น. ที่สนาม Estadio Wanda Metropolitano รังเหย้าใหม่ของ Atletico Madrid ซึ่งไม่แน่ใจว่า Spur หมดโปรดวงในรายการนี้แล้วหรือยัง

BerbaPaak

fever

fever

Leave a Replay