นาดาลฟอร์มตก! หวิดแชมป์ มาดริด โอเพ่น 2019

สกู๊ป วาไรตี้ 19 05 2019

เหลือเชื่อจากการแข่งขันเมื่อที่ผ่านมานั้น ในรายการมาดริดโอเพ่น 2019 เป็นที่ผิดหวังของแฟนคลับ           

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 2 ของโลกจากสเปน หลังได้พ่ายแพ้ให้กับสเตฟานอส ซิตซิปาส ที่เป็นดาวรุ่งชาวกรีซ มืออันดับ 9 ของโลกไป 1-2 เซ็ต

ซึ่งในรายการนี้แฟนคลับของราฟาเอล นาดาลต่างมุ่งให้ความหวังกับรายการนี้ว่าราฟาเอล นาดาวจะคว้าแชมป์ได้สำเร็จ แต่ในรอบนี้ราฟาเอล นาดาลกลับฟอร์มตกอย่างน่าผิดหวัง

ซึ่งตัวเขาก็หงุดหงิดในผลงานการเล่นของตัวเองมาก แต่ก็ต้องยอมให้กับดาวรุ่งมาแรงอย่าง สเตฟานอส ซิตซิปาสไป โดยสเตฟานอส ซิตซิปาสได้เซฟ Break Point เอาตัวรอดในเกมที่ 10 ก่อนปิดเซฟนำก่อน 6-4 แม้ถูกตีเสมอใน Set 2 แต่สุดท้ายสเตฟานอส ซิตซิปาสได้โชว์ฟอร์มกลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมได้เบรคขึ้นนำและปิดเซตชนะได้สำเร็จ 2-1 เซต 6-4 ,2-6 ,6-3 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปเจอกับโนวัค ยอโควิชนักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ซึ่งการเล่นคราวนี้สังเกตได้ชัดเจนว่า สเตฟานอส ซิตซิปาสได้โชว์ฟอร์มเหนือชั้นยอดเยี่ยม ได้โชว์พลังออกมาได้อย่างเต็มที่ มีการเล่นที่เก็บแต้มทุกแต้มให้เป็นโอกาส มีความแม่นยำและสามารถใช้จังหวะเก็บแต้มในช่วงจังหวะสำคัญได้อย่างยอดเยี่ยมจึงทำให้ได้โอกาสเอาชนะราฟาเอล นาดาลได้อย่างน่าภาคภูมิใจ                                                                                                                

ในขณะที่สังเกตได้ว่าราฟาเอล นาดาลเล่นฟอร์มที่ตกไปไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่หวังไว้ เล่นได้ไม่ดีพอทั้งที่ผ่านมาเขาเคยชนะในคอร์ดแห่งนี้มาแล้ว แต่อะไรหลายๆอย่างทำให้ทำให้เขาผิดหวังตกรอบไปให้กับดาวรุ่งชาวกรีซไป ซึ่งทำให้ราฟาเอล นาดาวผิดหวังในเกมการเล่นในครั้งนี้มาก  ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้กับหนุ่มชาวสเปนอย่างราฟาเอล นาดาลในรายการครั้งต่อไป หวังว่าเขาจะกลับมาคืนฟอร์มของตนเองได้อย่างสำเร็จ

#นักเทนนิสบ้านนอก   #MADRID OPEN 2019   #RAFAEL NADEL   #STEFANOS TSITSIPAS

fever

fever

Leave a Replay