เริ่มหนหน้า! “ฟีฟ่า” อนุมัติการแข่งขันรูปแบบใหม่ เวิลด์คัพ 2026

เริ่มหนหน้า! "ฟีฟ่า" อนุมัติการแข่งขันรูปแบบใหม่ เวิลด์คัพ 2026 ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #อนุมัติรูปแบบใหม่สำหรับการแข่งขัน #ฟุตบอลโลก 2026 #สหรัฐอเมริกา #แคนาดา #เม็กซิโก #เป็นเจ้าภาพร่วม

“ฟีฟ่า” คอนเฟิร์มอนุมัติรูปแบบใหม่สำหรับการแข่งขันบอลโลก 2026 ที่ประเทศสหรัฐฯ, แคนาดา และ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วมกัน พร้อมทั้งถือเป็นการแข่งขันยาวนานสุดในวงการลูกหนัง

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ออกมาแถลงการณ์ยืนยันได้อนุมัติรูปแบบใหม่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ที่มีประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วม

โดย “ฟีฟ่า” ได้ออกมาแถลงยืนยันเกี่ยวกับรูปแบบการแข่งขันใหม่แล้วว่า “รูปแบบการแข่งขันที่มีการปรับปรุงแก้ไขเพื่อลดความเสี่ยงในการสมรู้ร่วมคิด และทำให้แน่ใจว่าทุกๆ ทีมจะได้ลงเล่นอย่างน้อย 3 แมตช์ ขณะเดียวกันยังมีการจัดเตรียมช่วงเวลาพักผ่อนให้สมดุลระหว่างการแข่งขันของแต่ละทีม”

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าฟุตบอลโลกครั้งต่อไปจะมีการเล่นรอบแบ่งกลุ่มด้วยการแบ่งเป็น 16 กลุ่มๆ ละ 3 ทีม แต่แผนดังกล่าวมีการปรับเปลี่ยนไปแล้ว โดยแผนใหม่รอบแรกจะแบ่งเป็น 12 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม

จากนั้นแชมป์กับรองแชมป์กลุ่ม และ 8 ทีมที่ได้อันดับ 3 ที่ดีที่สุดจะผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย ทั้งนี้รูปแบบใหม่ของทัวร์นาเมนต์ลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติ

ส่งผลให้การแข่งขันจะเพิ่มขึ้นจากเดิม 64 แมตช์ เป็น 104 เกม ส่วนระยะเวลาในการแข่งขันจะยาวนานเกือบ 40 วันเลยทีเดียว และนัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2026

ขอบคุณรูปภาพจาก FIFA, FIFA Media

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #อนุมัติรูปแบบใหม่สำหรับการแข่งขัน #ฟุตบอลโลก 2026 #สหรัฐอเมริกา #แคนาดา #เม็กซิโก #เป็นเจ้าภาพร่วม

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay