จังหวะมันได้! “เปเรซ” ซิวแชมป์เอฟวัน อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์

จังหวะมันได้! "เปเรซ" ซิวแชมป์เอฟวัน อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เซร์จิโอ เปเรซ #คว้าแชมป์สนามที่ 4 #ฟอร์มูล่า วัน 2023 #อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ #ประเทศอาเซอร์ไบจาน #แชมป์สมัยที่ 2

“เซร์จิโอ เปเรซ” นักขับตัวเก๋าจาก “เรดบูลล์ เรซซิ่ง” ฉวยโอกาสจากจังหวะเซฟตี้ คาร์ รักษาตำแหน่งผู้นำจนคว้าแชมป์เอฟวัน อาเซอร์ไบจานืกรังด์ปรีซ์ เป็นสมัยที่ 2 มาครอง

การแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน 2023 สนามที่ 4 รายการอาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามบากู ซิตี้ สตรีต เซอร์กิต กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

การออกสตาร์ทรอบแรก ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับของ เฟอร์รารี่ ที่ได้ผู้นำในกริดสตาร์ท ออกตัวไปอย่างยอดเยี่ยม จนกระทั่งในรอบที่ 4 เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัยอย่าง แม็กซ์ เวอร์สแต๊พเพ่น ของทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง

ใช้จังหวะเปิด DRS ในทางตรงก่อนเข้าโค้ง 1 และแซง “เลอแคลร์” ขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ ต่อมาในรอบที่ 9 ของการแข่งขันรถของ นิค เดอ ฟรีส์ นักซิ่งจากทีม อัลฟ่า ทาวรี่ รถเกิดมีปัญหาในโค้งที่ 6 ล้อหน้าซ้ายไปถูกกับแบริเออร์ส่งผลใหัต้องออกจากการแข่งขัน แล้วมีจังหวะเซฟตี้ คาร์

จากนั้นกลับมารีสตาร์ทกันต่อในรอบที่ 14 เป็น เซร์จิโอ เปเรซ ของทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่ได้เปรียบจากการเข้าพิตเปลี่ยนยาง Hard ในจังหวะเซฟตี้ คาร์ สามารถยืดเวลาเพื่อนร่วมทีมอย่าง “เวอร์สแต๊พเพ่น” อยู่ที่ประมาณ 1.2 วินาทีเศษ

และสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมจนครบ 51 รอบ เข้ารับธงตราหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นครั้งแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 32 นาที 42.436 วินาที คว้าแชมป์ในเรซนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ต่อจากปี 2021

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของเพื่อนร่วมทีม “เรดบูลล์” อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแต๊พเพ่น ตามหลัง 2.137 วินาที และอันดับ 3 เป็นของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากทีมเฟอร์รารี่ ตามหลัง 21.217 วินาที

ขณะที่ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับชาวไทยของทีมวิลเลี่ยมส์ ที่ออกสตาร์ทในอันดับ 12 สามารถขับรักษาตำแหน่งไว้จนจบการแข่งขันด้วยอันดับเดียวกัน โดยตามหลังถึง 1 นาที 28.623 วินาที ไม่มีแต้มสะสมในสนามนี้

สำหรับสนามต่อไป เป็นสนามที่ 5 ของฤดูกาลเป็นการแข่งขันรายการ ไมอามี่ กรังด์ปรีซ์ แข่งขันระหว่างวันที่ 3-5 พฤษภาคมนี้ ที่สนามไมอามี่ อินเตอร์เนชั่ลแนล ออโต้โดรม เมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

สรุปผลการแข่งขัน

 1. เซร์จิโอ เปเรซ (เม็กซิโก, เรดบูลล์ เรซซิ่ง) 1:32:42.436 ชั่วโมง
 2. แม็กซ์ เวอร์สแต๊พเพ่น (เนเธอร์แลนด์, เรดบูลล์ เรซซิ่ง) ตามหลัง 2.137 วินาที
 3. ชาร์ลส์ เลอแคลร์ (โมนาโก, เฟอร์รารี่) ตามหลัง 21.217 วินาที
 4. เฟอร์นันโด อลอนโซ่ (สเปน, แอสตัน มาร์ติน) ตามหลัง 22.024 วินาที
 5. คาร์ลอส ไซนน์ (สเปน, เฟอร์รารี่) ตามหลัง 45.491 วินาที

อันดับคะแนนนักขับ

 1. แม็กซ์ เวอร์สแต๊พเพ่น (เนเธอร์แลนด์, เรดบูลล์ เรซซิ่ง) 93 คะแนน
 2. เซร์จิโอ เปเรซ (เม็กซิโก, เรดบูลล์ เรซซิ่ง) 87 คะแนน
 3. เฟอร์นันโด อลอนโซ่ (สเปน, แอสตัน มาร์ติน) 60 คะแนน
 4. เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน (สหราชอาณาจักร, เมอร์เซเดส เอเอ็มจี) 48 คะแนน
 5. คาร์ลอส ไซนน์ (สเปน, เฟอร์รารี่) 34 คะแนน

อันดับคะแนนประเภททีม

 1. เรดบูลล์ เรซซิ่ง 180 คะแนน
 2. แอสตัน มาร์ติน 87 คะแนน
 3. เมอร์เซเดส เอเอ็มจี 76 คะแนน
 4. เฟอร์รารี่ 62 คะแนน
 5. แม็คลาเรน 14 คะแนน

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เซร์จิโอ เปเรซ #คว้าแชมป์สนามที่ 4 #ฟอร์มูล่า วัน 2023 #อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ #ประเทศอาเซอร์ไบจาน #แชมป์สมัยที่ 2

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay