เสื้อฉลองแชมป์! “แมนซิตี้” เปิดตัวเสื้อเหย้าใหม่ฤดูกาล 2023/24

เสื้อฉลองแชมป์! "แมนซิตี้" เปิดตัวเสื้อเหย้าใหม่ฤดูกาล 2023/24 ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #เปิดตัวชุดเหย้าใหม่ #ฤดูกาล 2023/24 #ฉลองครบรอบ 20 ปี #เอติฮัด สเตเดี้ยม

เตรียมเสื้อฉลองแชมป์ลีก “พูม่า” เปิดตัวเสื้อชุดเหย้าทัพ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประจำซีซั่นใหม่เรียบร้อย หลังได้แรงบัลดาลใจจากการครบรอบ 20 ปีของสนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม

สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดตัวชุดเหย้าแบบใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาล 2023/24 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับเสื้อใหม่ของทัพ “เรือใบสีฟ้า” ออกแบบโดย พูม่า แบรนด์กีฬาดัง และมีสตาร์ดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์หลายราย อาทิเช่น เออร์ลิง ฮาแลนด์, เควิน เดอ บรอยน์, แจ็ค กรีลิช และ ริยาด มาห์เรซ เป็นต้น

โดยเสื้อสีฟ้าในซีซั่นใหม่ใช้คอวีสีขาวแบบชุดเหย้าฤดูกาล 2003/04 ขณะที่โลโก้แบรนด์ พูม่า และสปอนเซอร์คาดอกเสื้อที่ยังเป็นสายการบิน เอติฮัด แอร์เวย์ส ก็เป็นสีขาวเช่นเดียวกัน

ขณะที่กราฟิกด้านหน้าได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของ เอติฮัด สเตเดี้ยม โดยเฉพาะป้อมปราการขนาดยักษ์ทั้ง 4 ที่มองเห็นได้จากด้านนอกของสนาม

ซึ่ง “แมนซิตี้” เปลี่ยนมาใช้สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2003 หลังจากใช้ เมน โร้ด มายาวนาน 80 ปี และชุดแข่งใหม่ก็ได้สะท้อนเอกลักษณ์ของสนาม รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อที่ใช้ใส่ในปีแรกที่ เอติฮัด

ทั้งนี้ ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ ที่เคยอยู่ในทีม “แมนซิตี้” เมื่อฤดูกาล 2003/04 และเวลานี้ทำหน้าที่ทูตสโมสร ออกมาเปิดเผยว่า “เอติฮัด สเตเดี้ยม มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นักเตะและแฟนบอลจะเก็บความทรงจำพิเศษต่างๆ ที่มีร่วมกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่ พูม่า ได้รับแรงบันดาลใจมาออกแบบชุดเหย้าปีนี้”

“ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สวมเสื้อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และได้ลงเล่นในฤดูกาลเปิดตัวที่ เอติฮัด ผมหวังว่าเสื้อปีนี้จะนำความทรงจำมากมายกลับมาให้แฟนบอลของเรอย่างที่ผมสัมผัสได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #เปิดตัวชุดเหย้าใหม่ #ฤดูกาล 2023/24 #ฉลองครบรอบ 20 ปี #เอติฮัด สเตเดี้ยม

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay