วิเคราะห์ความสามารถเทียบเท่าเมสซี่

วิเคราะห์ความสามารถเทียบเท่าเมสซี่

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาชื่อดังของประเทศสเปน ทำการวิเคราะห์ข้อมูลและสำรวจว่านักฟุตบอลคนไหน ที่มีความสามารถเทียบเท่ากับสตาร์ดังยานแม่ บาร์เซโลน่า

คำตอบในใจหลายๆคนคงใกล้เคียงกันนั่นก็คือ ปีกตัวเก่งของ เชลซี เอแด็น อาซาร์ นั่นเอง

   ลีลาการเล่นฟุตบอลของ อาซาร์ ปีกตัวเก่งของ เชลซี ยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีความคล้ายกับสไตล์การเล่นของ ลิโอเนล เมสซี่ มากที่สุดในซีซั่น 2018-2019 ตามที่ ดริบแล็บ บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลฟุตบอลชื่อดังของสเปนได้ทำการวิเคราะห์

การวิเคราะห์ครั้งนี้ใช้ปัจจัย 12 ด้านรวมกัน เช่น การมีส่วนร่วมกับเกมส์, ค่าเฉลี่ยจำนวนประตูต่อจำนวนครั้งการยิง, จำนวนครั้งที่ยิงประตู, จังหวะที่ผ่านบอลในจังหวะสำคัญ, ค่าเฉลี่ยจังหวะที่มีโอกาสเป็นประตูต่อเกมส์, จำนวนครั้งที่สัมผัสบอลในกรอบเขตโทษ, ค่าเฉลี่ยจากโอกาสที่น่ะจะทำแอสซิสต์ต่อเกม, จำนวนครั้งที่เสียการครอบครองบอล, จำนวนครั้งที่สามารถเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้, ผลงานด้านความกดดัน

   สรุปผลวิเคราะห์ออกมา เอแด็น อาซาร์ เป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถใกล้เคียง ลิโอเนล เมสซี่ มากที่สุด ซึ่งมีถึง 3 ด้านที่ อาซาร์ ทำได้ดีกว่า เมสซี่

นั่นก็คือ การกดดันคู่แข่งได้ดีกว่า, การลากเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้มากกว่า และการเสียบอลที่น้อยกว่า คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 92.70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของยอดดาวเตะฝรั่งเศส เอ็มปั๊ปเป้ มีคะแนน 91.3 เปอร์เซ็นต์ และอันดับ 3 เป็นของดาวยิงเพื่อนร่วมชาติของเมสซี่ นั่นก็คือ เซร์คิโอ อเกวโร่ ได้คะแนนรองจากอันดับ 2 เพียงนิดเดียว 91.1 เปอร์เซ็นต์

fever

fever

Leave a Replay