น้องแบม เหรียญทอง แฮนด์บอลชายหาด

น้องแบม เหรียญทอง แฮนด์บอลชายหาด

จากรายการที่เพิ่งจบลงไป กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ดาวเด่นของการแข่งขันครั้งนี้ ต้องมีชื่อน้องแบบ ขึ้นมาชื่อแรกๆแน่นอน

หลังจากที่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ เพิ่งจบไปในวันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562 ซึ่งในครั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย กวาดเหรียญทองไปทั้งหมด 143 เหรียญ

อีกหนึ่งชนิดกี่ฬาที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆกีฬา นั่นก็คือ แฮนด์บอลชายหาด มีแฟนๆเข้าไปชมเต็มสนาม ในรอบชิงชนะเลิศปีนี้ กรุงเทพมหานคร เอาชนะ อุบลราชธานี ไป 2-0 คว้าเหรียญทองได้แชมป์ไปครองพร้อมป้องกันแชมป์เอาไว้ได้

น้องแบม อังคณา วงศาสนธ์ สาวสวยเยาวชนอายุ 17 ปี จากทีมกรุงเทพมหานคร ได้รับคำชมอย่างมาก และกลายเป็นขวัญใจหนุ่มๆที่มาเชียร์ นอกจากหน้าตาที่โดดเด่นแล้ว ยังเป็นตัวทำแต้มให้ทีมอีกด้วย ซึ่งเธอได้ผ่านการแข่งขันมาอย่างโชกโชน เธอเคยติดทีมชาติไปร่วมการแข่งขันศึกแฮนด์บอลชายหาดเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่สาธารณมอริเชียส ซึ่งทีมชาติไทยทำผลงานด้วยการจบอันดับ 6 ของการแข่งขัน ได้สิทธิ์ไปร่วมแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า และเธอคว้าตำแหน่งท๊อปสกอร์ ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ได้อีกด้วย

สำหรับการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ เธอคว้าเหรียญทองมาได้ 2 ครั้ง คือ น่านเกมส์และบุรีรัมย์เกมส์ นอกจากนี้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เธอก็สามารถคว้าเหรียญเงินมาครอง ในการแข่งขันครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์

fever

fever

Leave a Replay