แกรนด์สแลมที่ 2! “อัลคาราซ” ผงาดซิวแชมป์เทนนิสวิมเบิลดันสมัยแรก

แกรนด์สแลมที่ 2! "อัลคาราซ" ผงาดซิวแชมป์เทนนิสวิมเบิลดันสมัยแรก ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #คาร์ลอส อัลคาราซ #มือ 1 ของโลก #แกรนด์สแลม #วิมเบิลดัน #ATP Tour #Wimbledon #เทนนิส

“คาร์ลอส อัลคาราซ” มืออันดับ 1 ของโลก เฉือน “โนวัค ยอโควิช” มือ 2 ของโลก ในการที่จะคว้าคาเลนดาร์ สแลมลงได้สำเร็จ หลังหวดมาราธอนถึง 4 ชั่วโมงจนเอาชนะ 3-2 เซต ซิวแชมป์วิมเบิลดัน 2023 มาครอง

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี วิมเบิลดัน 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 44,700,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2,011,500,000 บาท ที่ออล อิงแลนด์ ลอน เทนนิสคลับ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

โดยมี เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแห่งเวลส์ พร้อมด้วยพระชายา แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ รวมไปถึง พระราชโอรสทั้ง เจ้าชายจอร์จแห่งเวลส์ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเวลส์ ทรงเสด็จมาทอดพระเนตรการแข่งขันแมตช์นี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมี สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเป้ที่ 6 แห่งสเปน ทรงเสด็จมาทอดพระเนตรการแข่งขันในเกมดังกล่าวเช่นเดียวกัน ซึ่งประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ

เป็นการเจอกันระหว่าง คาร์ลอส อัลคาราซ มือ 1 ของโลกจากสเปน พบกับ โนวัค ยอโควิช มืออันดับ 2 ของโลกจากเซอร์เบียร์ และแชมป์เก่า 7 สมัย ส่วนสถิติการพบกันมา 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะไปคนละ 1 ครั้ง

สำหรับเซตแรกเป็น นักหวดชาวเซอร์เบีย เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการขึ้นนำไปได้ก่อน 1-0 เซต ก่อน “อัลคาราซ” จะมาเร่งฟอร์มเก่งพลิกกลับมาขึ้นนำเป็น 2-1 เซต ในช่วงเซตที่ 2 และเซต 3 แบบทันที

แต่ทว่า “ยอโควิช” ไม่ยอมแพ้มาตามตีเสมอเป็น 2-2 เซต จนสุดท้ายเซตตัดสินเป็น นักเทนนิสชาวสแปนิช ที่เล่นด้วยความมั่นใจมากกว่า และปิดแมตช์นี้ไปด้วยสกอร์ 3-2 เซต ใช้เวลาแข่งขันไปทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 42 นาที

ส่งผลให้ “อัลคาราซ” คว้าแชมป์วิมเบิลดันไปครองเป็นครั้งแรก และถือเป็นแกรนด์สแลมที่ 2 ของเจ้าตัว รวมถึงยังเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยสุดที่คว้าแชมป์วิมเบิลดัน ต่อจาก บอริส เบคเกอร์ ตำนานนักเทนนิสชาวเยอรมัน ในปี 1986 อีกด้วย

พร้อมรับเงิน 2,350,000 ปอนด์ หรือประมาณ 108,100,000 บาท ส่วน “โนวัค” ที่ได้รองแชมป์ และเป็นการแพ้ครั้งแรกบนเซนเตอร์คอร์ต ในรอบ 10 ปี รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 1,175,000 ปอนด์ หรือราว 54,050,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ “อัลคาราซ” ได้ออกมากล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า “มีความภาคภูมิใจ กับทีมงานทุกๆคนที่ได้แชมป์รายการนี้ เพราะมันเป็นรายการที่ยิ่ง่ใหญ่มาก มันไม่ง่ายเลยที่ในการจะปรับจากคอร์ตดินสู่คอร์ตหญ้าได้เร็วมาก มันเป็นความใฝ่ฝันของเยาวชนทุกคนที่อยากจะมากสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ เซตแรกที่พลาดไปทุกคนเหมือนกันผิดหวังกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น โนวัค เป็นแรงบันดาลใจของผมตั้งแต่เด็กในการเล่นเทนนิส ผมทึ่งมากที่เขาอายุ 36 ปี แต่สามารถเล่นได้ถึงขนาดนี้ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก อัลคาราซ กล่าวต่ออีกว่า เป็นโอกาสพิเศษมากที่สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเป้ที่ 6 แห่งสเปน ที่เสด็จมาทอดพระเนตรการแข่งขันด้วย ผมเคยเล่นเทนนิสกับพระองค์ท่ามา 2 ครั้ง แล้วผมชนะท่านทั้งหทด แต่หวังว่าผมจะกลับมาเล่นกับพระองค์ท่านอีกครั้ง”

“ผมสามารถเรียนรู้ได้อย่างเร็วมากจากคอร์ตดิน ที่บอลค่อนข้างช้า มาสู่คอร์ตหญ้าที่ลูกวิ่งค่อนข้างเร็ว ผมประหลาดใจมากที่สามารถปรับตัวได้อย่างเร็วมากและ สามารถคว้าแชมป์รายการที่ยิ่งใหญ่มาครองได้สำเร็จ”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour, Wimbledon

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #คาร์ลอส อัลคาราซ #มือ 1 ของโลก #แกรนด์สแลม #วิมเบิลดัน #ATP Tour #Wimbledon #เทนนิส

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay