เปานัดชิง Europa

เปานัดชิง Europa

เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับนัดชิงชนะเลิศ Europa league ที่ถึงแม้จะเป็นรายการเล็กของสโมสรในทวีปยุโรป แต่ทว่ารางวัลของผู้ชนะนั้นช่างเลอค่าเหลือเกิน โดยแชมป์ในรายการนี้จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน UEFA Champions Leagues ในฤดูกาลหน้าทันที

เกมนัดชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง Chelsea กับ Arsenal โดยทีมสิงห์บลูถือว่าวางใจได้เปราะหนึ่ง เพราะได้โควต้า UCL ในลีกเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับทีมปืนใหญ่แล้ว จบอันดับ 5 ดังนั้นยังต้องหวังตั๋วจากการเป็นแชมป์ในการนี้

โดย UEFA ได้เลือกผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในนัดนี้ได้แก่ จานลูก้า ร็อคคี่ ผู้ตัดสินชาวอิตาลี ซึ่งเป็นหนึ่งผู้ตัดสินที่มีประสบการณ์มากที่สุดของวงการฟุตบอลยุโรป ปัจจุบันเขาอายุ 45 ปี มีประสบการณ์ในนัดชิง Europa มาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2010 และ 2017 ทำหน้าที่เป้นผู้ตัดสินที่ 4 และเป็นผู้ชี้ขาดในรายการ UEFA Super Cup ระหว่าง Manchester United และ Real Madrid เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ในฤดูกาลนี้ทำหน้าที่ในเวที UCL ไป 6 นัด

การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ Europa league จะจัดขึ้นในเช้าวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.00น. ที่สนาม ฺBaku Olympic Stadium กรุง Baku ประเทศ Azerbaijan

fever

fever

Leave a Replay