อำลำ กัปตันหมาป่ากรุงโรม

ข่าวกีฬาฟุตบอลอิตาลี

AS Roma แถลงแยกทางกับ ดานิเอเล่ เด รอสซี่กัปตันของทีมอย่างเป็นทางการเมื่อจบฤดูกาลนี้

โดยปัจจุบัน Roma รั้งอันดับ 6 ด้วยคะแนน 62 แต้ม แต่ยังมีลุ้นแย่งพื้นที่ UEFA Champions League ซึ่งคิดไปแล้วก็ใจหาย เพราะ เดรอสซี่ อยู่กับทีมมานานถึง 18 ปี

ดานิเอเล่ เด รอสซี่ ถือว่าเป็นอีก 1 Rare Item ที่ตั้งแต่เริ่มค้าแขงจนถึงปัจจุบัน ลงเล่นให้เพียงสโมสรเดียว โดยเขาขึ้นชุดใหญ่ของ Roma ในปี 2000 และเป็นกำลังสำคัญของทีมมาโดยตลอด โดยในปี 2001 เดรอสซี่ ได้ถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมจวบจนปัจจุบัน

เด รอสซี่ ได้รับการนับถือจากทุกคนบนโลกใบนี้ว่าเป็น 1 ใน มิดฟิลด์ที่เก่งที่สุดในโลก โดยผลงานในระดับทีมชาติเขาพาอิตาลีได้แชมป์โลก 1 สมัย ส่วนผลงานในระดับสโมสรนั้น เด รอสซี่ คว้า แชมป์บอลถ้วยกับ Roma 2 สมัย โดยสถิติก่อนจบฤดูกาลนี้ เขาลงเล่นรวม 615 นัดในทุกรายการ ยิงประตู 63 ประตู และ แอสซิส 54 ประตู

โดยเกมสุดท้ายของเขาในสีเสื้อของ Roma จะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนบอล ในรังเหย้า Stadio Olimpico พบกับ Parma ซึ่งน้ำตาคงจะท่วมสนามเพราะแฟนบอลเปรียบเสมือนเขาคือคนในครอบครัวไปซะแล้ว ทั้งนี้มิดฟิลด์วัย 35 ปี ยังไม่มีแผนจะแขวนสตั๊ด และจะยังคงค้นหาความท้าทายใหม่ๆในต่างแดน

fever

fever

Leave a Replay