เฮดโค้ช “ห้างขายยา” ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น อย่าง “ชาบี อลอนโซ่” เผยทีมได้ชัยชนะสุดสำคัญ หลังเปิดบ้านถล่ม “คาราบัก” 5-1 ในศึก ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมเชื่อนัดหน้าที่ บากู งานหนักแน่นอน
ชาบี อลอนโซ่ ผู้จัดการทีม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เชื่อว่า ทีมตนได้ชัยชนะที่มีความหมายอย่างมาก หลังเปิดรัง ไบอารีน่า พิชิต คาราบัก ทีมดังจากอาเซอร์ไบจาน แบบขาดลอย 5-1 ในศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H นัดที่ 3 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา
📺 Check out last night's 5 goal-fest highlights right here! 👇⚫️🔴#B04QAR | #Bayer04 #Werkself #UEL
— Bayer 04 Leverkusen (@bayer04_en) October 27, 2023
โดยนัดนี้เจ้าถิ่น “ห้างขายยา” มาได้ประตูจาก อเล็กซ์ กรีมัลโด้ ที่เหมาคนเดียว 2 ประตู นาทีที่ 29 กับ 54 ตามด้วย ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ในนาทีที่ 5, วิคเตอร์ โบนิเฟซ นาทีที่ 35 และ เอ็ดมงด์ ทัปโซบา ในนาทีที่ 57
ส่วนทีมเยือน คาราบัก มาได้ประตูตีไข่แตกจากการสังหารจุดโทษของ โทรัล บาร์รามอฟ นาทีที่ 16 ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวสแปนิช วัย 41 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า
“วันนี้เราทำได้ดีมาก แต่พวกเขาก็มีทีมที่ดี และก็เล่นได้ดีเช่นกัน ซึ่งสมควรแล้วที่พวกเขาชนะทั้งสองเกมก่อนหน้านี้ อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าที่เราจะต้องออกไปเยือนพวกเขาที่ บากู มันจะต้องเป็นเกมที่ยากแน่นอน ดังนั้นชัยชนะในวันนี้ถือว่าสำคัญมากๆ สำหรับเรา”
𝗣𝗿𝗲𝘀𝘀 𝗖𝗼𝗻𝗳𝗲𝗿𝗲𝗻𝗰𝗲 vs @FKQarabagh
— Bayer 04 Leverkusen (@bayer04_en) October 26, 2023
💬 #Alonso "today we did very well but they have a good team and play well, both of their victories were deserved. In a few weeks we go to Baku and that will be tough. Today’s victory was very important for us."#B04QAR |… pic.twitter.com/LlaqQBercR
สำหรับชัยชนะแมตช์ดังกล่าว ส่งผลให้ “เลเวอร์คูเซ่น” ยังคงนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม H ต่อไป ด้วยการมี 9 แต้ม จากการลงแข่ง 3 นัด ก่อนเกมหน้า คาราบัค จะได้กลับไปเล่นที่บ้านต้อนรับ “ห้างขายยา” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายนนี้
ขอบคุณรูปภาพจาก Bayer 04 Leverkusen, UEFA Europa League
ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #ชาบี อลอนโซ่ #ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น #เชื่อทีมได้ชัยชนะสำคัญ #หลังเปิดรังพิชิต #คาราบัก #ยูฟ่า ยูโรปา ลีก #รอบแบ่งกลุ่ม #กลุ่ม H


