สละเก้าอี้แล้ว! “แมนยู” ประกาศ “อาร์โนลด์” อำลาตำแหน่งซีอีโอ

สละเก้าอี้แล้ว! "แมนยู" ประกาศ "อาร์โนลด์" อำลาตำแหน่งซีอีโอ ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #ริชาร์ด อาร์โนลด์ #อำลาตำแหน่งประธานบริหารสโมสร #หลังอยู่กับทีมมานานถึง 16 ปี

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มขั้นตอนการหา CEO คนใหม่แล้ว เมื่อล่าสุด “ริชาร์ด อาร์โนลด์” ประกาศสละเก้าอี้ทางการ ก่อนยืนยัน “เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์” ซื้อหุ้นสโมสร 25 เปอร์เซ็นต์ในอีกไม่นาน

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ริชาร์ด อาร์โนลด์ ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่งประธานบริหารสโมสร หลังอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานถึง 16 ปี

โดย “อาร์โนลด์” ในวัย 52 ปี เข้ามาทำงานกับทัพ “ปีศาจแดง” ตั้งแต่ปี 2007 ก่อนก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ CEO ต่อจาก เอ็ด วู้ดเวิร์ด เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 และยังเป็นคนสำคัญที่ดึง เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ เข้ามาคุมทีม

นอกจากนี้ “แมนยู” ยังยืนยันว่า พาทริค สจ๊วร์ต ที่ปรึกษาของสโมสร จะมาทำหน้าที่ CEO ชั่วคราว ซึ่งที่ “อาร์โนลด์” จะอยู่ช่วยงานในช่วงเปลี่ยนผ่านจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้ ขณะที่กระบวนการสรรหา CEO คนใหม่ยังดำเนินการต่อไป

ซึ่ง ริชาร์ด อาร์โนลด์ ออกมาเปิดเผยถึงการอำลาตำแหน่งดังกล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้สโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา เราผ่านทั้งจุดสูงสุดและต่ำสุด ความทุ่มเทของพนักงานและแฟนบอลของเราอย่างต่อเนื่อง ผมอยากจะขอบคุณพวกเขาทุกคนสำหรับความภักดีและความมุ่งมั่นของพวกเขา และขอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรพบเจอแต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต”

ด้าน โจเอล เกลเซอร์ ประธานร่วมของ “แมนยู” ก็ได้เผยว่า “ผมอยากจะขอขอบคุณ ริชาร์ด สำหรับการทำงานที่โดดเด่นของเขากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา และขอให้เขาโชคดีกับอนาคต เราโชคดีที่สามารถขอความรู้และประสบการณ์ของ พาทริค สจ๊วร์ต เพื่อมอบความมั่นคงและความต่อเนื่องชั่วคราวในขณะที่เราเริ่มสรรหาซีอีโอถาวรคนใหม่”

ทั้งนี้การประกาศอำลาตำแหน่งของ “อาร์โนลด์” เกิดขึ้นก่อนที่ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของอังกฤษ จะเข้ามาซื้อหุ้นสโมสร “ปีศาจแดง” จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ มูลค่าราว 1,400 ล้านปอนด์ (ประมาณ 61,600 ล้านบาท) และคาดว่าจะมีการยืนยันอนุมัติในช่วงเบรกทีมชาติเดือนนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #ริชาร์ด อาร์โนลด์ #อำลาตำแหน่งประธานบริหารสโมสร #หลังอยู่กับทีมมานานถึง 16 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay