รักฟุตบอล! อาดิดาส เปิดโฉมลูกฟุตบอล ยูโร 2024 เรียบร้อย

รักฟุตบอล! อาดิดาส เปิดโฉมลูกฟุตบอล ยูโร 2024 เรียบร้อย ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #อาดิดาส #เปิดตัวลูกฟุตบอล #ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป #ยูโร 2024 #UEFA EURO 2024 #FUSSBALLLIEBE

เปิดตัวเรียบร้อย “อาดิดาส” จัดการเผยโฉมลูกฟุตบอลที่จะใช้ในศึก ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมัน ช่วงกลางปีหน้า ด้วยชื่อ “FUSSBALLLIEBE” ที่แปลว่า “รักฟุตบอล”

อาดิดาส บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬารายใหญ่ จัดการเปิดตัวลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2024” เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ซึ่งศึก ยูโร 2024 จะฟาดแข้งกันที่ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 2024 และล่าสุด อาดิดาส จัดการเปิดตัวลูกบอลที่จะใช้ในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวออกมาแล้วในงานแถลงข่าวที่สนาม โอลิมปิก สเตเดี้ยม ของกรุงเบอร์ลิน

สำหรับลูกบอลดังกล่าว มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่า “FUSSBALLLIEBE” ซึ่งมีความหมายว่า “รักฟุตบอล” ก่อนที่ อาดิดาส จะจัดงานโร๊ดโชว์อย่างต่อเนื่องทันทีในวันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ย.นี้

ทั้ง 9 เมืองที่ได้รับหน้าที่ให้จัดการแข่งขันโดยแต่ละเมืองจะได้รับมอบลูกฟุตบอลเมืองละ 900 ลูก เพื่อนำไปส่งต่อให้กับโรงเรียน สโมสรฟุตบอล และชุมชนท้องถิ่น

ซึ่งขณะเดียวกัน มีการบรรยายสรรพคุณของ “FUSSBALLLIEBE” ด้วยว่าถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดเพื่อทำให้ลูกบอลมีความทนทานที่สุด

ตลอดจนใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้ง่ายเหนือกว่าบอลทุกรุ่นที่ผ่านมาของ อาดิดาส อีกด้วย และที่สำคัญ บอลลูกดังกล่าวจะมีการฝังชิพเอาไว้สำหรับการจับลูกล้ำหน้าแบบกึ่งอัตโนมัติ

เพื่อลดความผิดพลาดของผู้ตัดสินใจโดยเทคโนโลยีดังกล่าว ทาง อาดิดาส เคยนำมาใช้ประเดิมไปก่อนแล้วในศึก ฟุตบอลโลก 2020 ที่ประเทศกาตาร์ มาแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น ชิพในลูกบอลจะช่วยให้กล้องที่ถูกติดตั้งเอาไว้รอบสนามจับความเคลื่อนไหวของนักเตะทั้ง 22 รายด้วย เพื่อที่ VAR จะได้ไม่จำเป็นต้องตีเส้นในจังหวะเช็กลูกล้ำหน้าเนื่องจากชิพจะประมวลการทำงานอย่างต่อเนื่อง 500 ครั้งต่อวินาที

หากนักเตะสัมผัสลูกบอลซึ่งจะก่อให้เกิดการตัดสินที่เที่ยงตรง และฉับไวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ซโวนิเมียร์ โบบัน ผู้อำนวยการเทคนิคของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) กล่าวว่า “เรามั่นใจมากว่า “FUSSBALLLIEBE” ของ อาดิดาส จะเป็นความทุ่มเทอีกครั้งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเรา”

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA EURO 2024, adidas Football

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #อาดิดาส #เปิดตัวลูกฟุตบอล #ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป #ยูโร 2024 #UEFA EURO 2024 #FUSSBALLLIEBE

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay