ทางการ! “เอฟเวอร์ตัน” โดนตัด 10 แต้มฐานผิดกฎการเงิน

ทางการ! "เอฟเวอร์ตัน" โดนตัด 10 แต้มฐานผิดกฎการเงิน ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เอฟเวอร์ตัน #โดนหัก 10 แต้ม #ถูกตัดสินผิดฐานละเมิดกฎการเงิน #ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

“พรีเมียร์ลีก” ตัดแต้มทัพ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน จำนวน 10 คะแนน ฐานผิดกฎการเงินที่ตัวเลขขาดทุนเกินกว่ากำหนดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หล่นไปรั้งรองบ๊วยทันที

สโมสร เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดนหักคะแนน 10 แต้ม โดยมีผลทันที หลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎการเงิน ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ตามรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ซึ่งตลอดช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาทัพ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก โดยมีผลประกอบการที่ขาดทุนอย่างหนัก รวมถึง 371.8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 16,359 ล้านบาท)

โดยเป็นตัวเลขที่เกินกว่าที่ พรีเมียร์ลีก กำหนดไว้ที่ 105 ล้านปอนด์ (ราว 4,625 ล้านบาท) ซึ่งทางลีกสูงสุดเมืองผู้ดี เห็นควรให้มีการลงโทษฐานละเมิดกฎการเงินว่าด้วยเรื่องของการบริหารจัดการสถานะทางการเงินของสโมสรให้มั่นคง

ก่อนที่จะมีการตัดสินให้ตัด 10 แต้มในท้ายที่สุด ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน แถลงทันทีหลังรับทราบบทลงโทษ และเปิดเผยว่า ทั้งรู้สึกช็อค และผิดหวังต่อคำตัดสินจากคณะกรรมการ พรีเมียร์ลีก รวมทั้งจะทำการยื่นอุทธรณ์โทษต่อไปอย่างแน่นอน หลังเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรม

ทั้งนี้จากการโดนตัดแต้มในครั้งดังกล่าว ทำให้ เอฟเวอร์ตัน ที่ลงเล่นไปแล้ว 12 นัด ด้วยการมี 14 แต้ม ต้องเหลือเพียง 4 คะแนน และตกไปอยู่อันดับ 19 มีแต้มเท่ากับ เบิร์นลี่ย์ ทีมอันดับสุดท้าย แต่ทัพ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” มีผลต่างประตูได้-เสียดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Everton

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เอฟเวอร์ตัน #โดนหัก 10 แต้ม #ถูกตัดสินผิดฐานละเมิดกฎการเงิน #ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay