ปิดฉาก 13 ปี! “ชลบุรี” ปล่อยตัว “กฤษดา” สู่รัง “บีจี ปทุม” ลุยเลก 2

ปิดฉาก 13 ปี! "ชลบุรี" ปล่อยตัว "กฤษดา" สู่รัง "บีจี ปทุม" ลุยเลก 2 ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #ชลบุรี เอฟซี #ประกาศปล่อยตัว #กฤษดา กาแมน #ร่วมทีมเลก 2 #บีจี ปทุม ยูไนเต็ด #ปิดฉาก 13 ปี #MadeInฉลามชล #ChonburiFC2023 #บีจีปทุมยูไนเต็ด⁣⁣ #BGPathumUnited⁣⁣ #BornToBeBG⁣⁣ #บอลไทย

“กฤษดา กาแมน” กัปตันทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี กำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ของทีม “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากทั้ง 2 สโมสรบรรลุเงื่อนไขหลังจบเลกแรกของฤดูกาล 2023/24

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ตัดสินใจปล่อยตัว กฤษดา กาแมน นักเตะคนสำคัญ ให้เติบโตในเส้นทางนักเตะอาชีพต่อไปกับสโมสรใหม่อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันเป็นต้นสังกัดชั้นแนวหน้าของประเทศ และมีรายการระดับทวีปที่ตัวนักเตะเองได้แสดงศักยภาพที่มีได้อย่างเต็มที่

ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันสโมสรชลบุรี เอฟซี เราอาจจะมีศักยภาพด้านต่างๆ ที่เป็นรองในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมาจากปัญหาหลายๆ ด้าน ซึ่งจุดนี้สโมสรก็รู้สึกเห็นใจนักเตะที่มีความสามารถที่อาจจะมีข้อเสนอที่ดีกว่าที่ สโมสรชลบุรี เอฟซี สามารถให้ได้

และตัวนักเตะได้เลือกตอบแทนสโมสรโดยการทิ้งโอกาสที่จะเติบโตในเส้นทางฟุตบอลอาชีพเหล่านั้นไปหลายครั้ง ซึ่ง กฤษดา ได้พิสูจน์ทุกอย่างทั้งความมืออาชีพนอกสนาม และฝีเท้าในสนาม ทั้งระดับสโมสรและระดับทีมชาติ และถึงเวลาที่สโมสรจะตัดสินใจเพื่อ “กฤษดา” บ้าง

การตัดสินใจปล่อยตัว “กฤษดา” แม้ทีมจะเสียกำลังหลักในทีมชุดใหญ่ แต่ในด้านการบริหารจัดการสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ที่ปัจจุบันอย่างที่แฟนๆ ฟุตบอลทราบปัญหาจะภาระค่าใช้จ่ายสโมสรฟุตบอลไทยที่ประสบปัญหาอย่างหนักในหลายๆ ทีม

ซึ่งแม้ ชลบุรี เอฟซี จะยังไม่เข้าขั้นวิกฤตแต่ก็อยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรีบแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนการตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยต่อลมหายใจไม่เพียงแค่ทีมชุดใหญ่ของชลบุรี เอฟซีให้สู้ต่อในเลกที่ 2 และฤดูกาลต่อๆ ไป แต่ยังรวมถึงโครงสร้างของทั้งสโมสร

โดยเฉพาะ ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ที่แต่ละปีต้องใช้งบประมาณไม่น้อย และเป็นอีกหนึ่ง ‘หัวใจ’ สำคัญของทีม เป็นจุดกำเนิดและแหล่งบ่มเพาะสร้างบุคลากรทัพ “ฉลามชล” กว่า 30 ปี ซึ่งหากไม่ได้รับข้อเสนอจาก บีจี ปทุม เข้ามาในช่วงเวลานี้ ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ก็มีโอกาสไม่ได้ไปต่อในเลกที่ 2

สุดท้ายนี้แม้ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง กฤษดา กาแมน จะไม่ได้อยู่ช่วยทีม ชลบุรี เอฟซี ของพวกเรา ที่กำลังสถานการณ์ในลีกที่ไม่สู้ดีนัก แต่สิ่งที่ “และห์ กฤษดา” ได้มอบให้เมื่อจากไป ได้ต่อลมหายใจสโมสรชลบุรี เอฟซี และ อคาเดมี่ ที่เค้าได้เติบโตขึ้นมา

เพื่อส่งต่อความฝัน แรงบันดาลใจ แก่อนาคตเยาวชนที่มีความรักในฟุตบอลไม่ต่างจากเค้าอย่างแน่นอน และสโมสร ชลบุรี เอฟซี ขออวยพรให้ “เจ้าและห์” ของพวกเรา

ให้ได้ประสบความสำเร็จกับความท้าทายใหม่ๆ ที่กำลังรออยู่ และไขว่คว้าความฝัน ความสำเร็จ ที่คู่ควรกับฝีเท้า ความสามารถ และแบบอย่างความเป็นมืออาชีพ สำหรับนักเตะที่ชื่อ กฤษดา กาแมน”

ขอบคุณรูปภาพจาก BGPU OFFICIAL, Chonburi FC Official

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #ชลบุรี เอฟซี #ประกาศปล่อยตัว #กฤษดา กาแมน #ร่วมทีมเลก 2 #บีจี ปทุม ยูไนเต็ด #ปิดฉาก 13 ปี #MadeInฉลามชล #ChonburiFC2023 #บีจีปทุมยูไนเต็ด⁣⁣ #BGPathumUnited⁣⁣ #BornToBeBG⁣⁣ #บอลไทย

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay