นักชกหญิงจากไทยสร้างชื่อไกลถึงเมืองคานส์

นักชกหญิงจากไทยสร้างชื่อไกลถึงเมืองคานส์

เทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา นักมวยหญิงสุดสวยดีกรีแชมป์โลก ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนจากประเทศไทยให้เข้าร่วมแสดงในงานนี้ ซาซ่า .อารีย์

Cannes Film Festival 2019 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ หลายๆคนอาจจะได้เห็น ดารา นางแบบ ของเมืองไทย ได้ไปเดินเฉิดฉายบนพรมแดง แต่ในงานนี้ไม่ได้มีแค่ ดารา นางแบบ เท่านั้น ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยอีกหนึ่งคนที่ได้ไปร่วมงาน เทศกาลหนังเมืองคานส์ ซาซ่า ศ.อารีย์ ได้รับเกียริให้ไปร่วมแสดงการไหว้ครูงานในนี้

ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 นี้ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ส่งเธอเป็นตัวแทนเพื่อเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยออกไปสู่เวทีโลก ในกิจกรรมส่งเสริมภาพยนต์ และวีดิทัศน์ ในงานตลาดภาพยนต์เมืองคานส์

ซาซ่า ศ.อารีย์ นักมวยหญิงแชมป์โลก หรือชื่อจริงของเธอ อังศนา คำหาญผล ลูกสาวของอดีตนักมวยชื่อดัง ในวงการมวยรู้จักกันว่า ไกรสรทอง เมืองนางรอง ก่อนหน้านี้ เธอเคยเป็นเจ้าของเหรียญทองแดงกีฬาวูซู ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่จังหวัดตรัง ก่อนที่จะหันมาให้ความสนใจกี่ฬาชกมวย และเธอก็คว้าเหรียญเงินมวยไทยสมัครเล่นแชมป์โลก รุ่นฟลายเวทมาครอง

ในวงการมวยหญิง ซาซ่า ศ.อารีย์ เธอถือว่าอยู่ลำดับต้นๆ ของวงการมวยโลกรุ่น 52 กิโลกรัม เธอเคยคว้าแชมป์โลกของสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกหรือ WPMF มาแล้ว และยังมีตำแหน่งแชมป์อีกหลายรายการการันตีความสามารถของเธอทั้ง แชมป์มวยไทยหญิง WPMF รุ่น 112 ปอนด์, แชมป์โลก E-1 รุ่น 52 กิโลกรัม ของสภามวยไทยโลกฮ่องกง เธอได้รับฉายาว่า ควีน ออฟ มวยไทย สถิติการชกของเธอทั้งหมด 41 ไฟต์ ชนะ 33 แพ้ 7 อีกครั้งนึงคือไม่มีการตัดสิน

#นักมวยหญิง #ซาซ่า #นักกีฬาไทย #fishhunter

fever

fever

Leave a Replay