มาแล้ว! “พรีเมียร์ลีก” เริ่มใช้ระบบจับล้ำหน้าใหม่ฤดูกาล 2024/25

มาแล้ว! "พรีเมียร์ลีก" เริ่มใช้ระบบจับล้ำหน้าใหม่ฤดูกาล 2024/25 ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #มติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบ #นำเทคโนโลยีจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ #Semi-Automated Offside Technology #ใช้งานครั้งแรก #ตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25

จบทุกปัญหา “พรีเมียร์ลีก” เตรียมใช้ระบบจับล้ำหน้าแบบใหม่เหมือนที่ใช้ในฟุตบอลโลก 2022 ตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป เพื่อช่วยลดข้อถกเถียง และรวดเร็วมากขึ้น

สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีมติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบในการนำเทคโนโลยีจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ (Semi-Automated Offside Technology) มาใช้งานเป็นครั้งแรกตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25 เป็นต้นไป จากการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา

โดย พรีเมียร์ลีก แถลงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า “จากการประชุมผู้ถือหุ้นของ พรีเมียร์ลีก ในวันนี้ สโมสรต่างๆ มีมติเป็นเอกฉันท์ในการนำเทคโนโลยีจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติมาใช้งาน”

“ระบบใหม่นี้จะถูกใช้เป็นครั้งแรกใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า และคาดว่าเทคโนโลยีจะพร้อมเปิดตัวหลังจากช่วงพักเบรกทีมชาติในช่วงฤดูใบไม้ร่วง”

“เทคโนโลยีนี้จะให้การวางตำแหน่งล้ำหน้าเสมือนได้รวดเร็วและสม่ำเสมอตามการติดตาม และจะสร้างกราฟฟิกออกอากาศคุณภาพสูงเพื่อให้แน่ใจว่าแฟนบอลจะได้รับประสบการณ์ในสนามและการถ่ายทอดที่ดียิ่งขึ้น”

สำหรับระบบเทคโนโลยีจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติกำลังถูกนำมาใช้อย่างต่อเนื่องในเกมลูกหนังทั่วโลก หลังนำมาใช้ครั้งแรกในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ และทำให้การตัดสินมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งระบบนี้จะแสดงให้เห็นไลน์เส้นที่สมบูรณ์แบบโดยทุกอย่างจะเกิดขึ้นแบบอัตโนมัติ ที่สำคัญยังให้ความแม่นยำ และยังช่วยประหยัดเวลา รวมทั้งลดการถกเถียงไม่เหมือนกันการใช้วีดีโอช่วยตัดสิน หรือ VAR

ทั้งนี้ระบบเทคโนโลยีจับล้ำหน้าอัตโนมัติจะมีการติดตั้งกล้องหลายตัวในสนาม เพื่อตรวจจับจังหวะต่างๆ แบบละเอียด และเพื่อที่จะสามารถบันทึกจังหวะเหล่านั้นได้อย่างแม่นยำ แถมจะมีการทำภาพอนิเมชั่นในเวลาต่อมาอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #มติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบ #นำเทคโนโลยีจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ #Semi-Automated Offside Technology #ใช้งานครั้งแรก #ตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay