โมนาโก ยอดนักปั้นมือทอง

สกู๊ป วาไรตี้ 28 05 2019

เอเอส โมนาโก สโมสรชื่อดังในลีกเอิงฝรั่งเศสเป็นสโมสรที่ช่วงหลังมานี้ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำมากๆจากการขายนักเตะชื่อดังของทีมออกไป ซึ่งฉายายอดนักปั้นนี่ไม่ใช่ได้มาเล่นๆแน่นอนเมื่อดูจากตัวเลขกำไรของพวกเขาในระยะ 5ฤดูกาลหลังสุดมานี้พวกเขาฟันกำไรไปถึง 496ล้านปอนด์หรือคิดเป็นเงินบาทไทยก็จะมีมูลค่าราวๆ 19,608ล้านบาท

 โดยนักเตะที่พวกเขาได้ขายออกไปในช่วง 5ฤดูกาลหลังสุดนั้นล้วนแต่เป็นนักเตะชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น ฮาเมส โรดิเกวซ,อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล,เบนจาแม็ง เมนดี้,แบร์นันโด้ ซิลวา,คีเลี่ยน เอ็มปัปเป้,โธมัส เลอร์มาร์และฟาบิญโญ่ ซึ่งรายหลังสุดก็พึ่งจะย้ายไปลิเวอร์พูลหมาดๆตอนช่วงต้นฤดูกาลและเป็นกำลังสำคัญของทัพหงส์แดงในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกและยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีก โดยนักเตะเหล่านี้เป็นนักเตะที่ทำให้โมนาโกฟาดกำไรไปอย่างมหาศาลซึ่ง 3อันดับนักเตะที่ย้ายออกไปและโชว์ฟอร์มสุดยอดสมกับค่าตัวของพวกเขาก็จะเรียงลำดับได้ ดังนี้  

1.คีเลี่ยน เอ็มปัปเป้ ย้ายไป ปารีส แซ็งร์กแม็ง ค่าตัว 166 ล้านปอนด์ หรือ 7,138ล้านบาท 

  เอ็มปัปเป้เป็นนักเตะดางรุ่งที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกในเวลานี้ซึ่งถ้าหากดูแค่ตัวเลขแล้วก็อาจจะดูแพงไปสำหรับนักเตะอายุ20ปีแต่ถ้าหากดูผลงานของเขาแล้วค่าตัว 166 ล้านปอนด์ก็ถือว่าสมเหตุสมผลแล้วจากผลงานการคว้าแชมป์ลีกเอิง 3สมัยติดต่อกันโดยคว้าแชมป์กับโมนาโก 1สมัยและกับปารีสอีก 2สมัย รวมไปถึงการนำโด่งดาวซัลโวลีกเอิงในฤดูกาลนี้ 30ประตู 7แอสซิสต์ 

2.แบร์นันโด้ ซิลวา ย้ายไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ค่าตัว 43 ล้านปอนด์ หรือ 1,849ล้านบาท 

  นี่คือนักเตะคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในฤดูกาลนี้ซึ่งเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้โดยเขายิงไป 7 ประตูและทำไปอีก 7 แอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีกและในฤดูกาลนี้เขาก็กำลังจะพาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกด้วย

3.ฟาบินโญ่ ย้ายไป ลิเวอร์พูล ค่าตัวขั้นต่ำ 40 ล้านปอนด์ หรือ1,720ล้านบาท 

  ฟาบินโญ่ตอนที่พึ่งย้ายมาในช่วงแรกนั้นเขายังไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสนามเท่าไหร่นักแต่พอเขาปรับตัวเข้ากับฟุตบอลอังกฤษได้แล้วเจอร์เกน คล็อปป์ก็ส่งเขาลงสนามอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้ฟาบินโญ่ก็กลายเป็นกำลังหลักของลิเวอร์พูลและยกระดับเกมรับของทีมให้แกร่งขึ้นได้ทันตาเห็นซึ่งตอนนี้เขาก็กำลังจะพาลิเวอร์พูลลุ้นแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีกและยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีก

โอกันเนอร์ส

#โมนาโก

fever

fever

Leave a Replay