พระเจ้าอำลา! “สวีเดน” จัดพิธีอำลา “อิบราฮิโมวิช” อย่างสมศักดิ์ศรี

พระเจ้าอำลา! "สวีเดน" จัดพิธีอำลา "อิบราฮิโมวิช" อย่างสมศักดิ์ศรี ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #สหพันธ์ฟุตบอลสวีเดน #SVFF #จัดพิธีอำลา #ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

“เอสวีเอฟเอฟ” จัดงานพิธีอำลาให้กับ “พระเจ้า” ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกล่าวปลุกเร้าแข้งรุ่นใหม่จงฝันให้ไกล เหมือนที่ตนเคยทำมาแล้ว

สหพันธ์ฟุตบอลสวีเดน (SVFF) จัดพิธีอำลาให้กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตกองหน้าคนดังอย่างเป็นทางการ ในเกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติสวีเดน แพ้ เซอร์เบีย 0-3 คารัง เฟรนด์ส อารีน่า ในเมืองโซลน่า ประเทศสวีเดน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับ ตำนานศูนย์หน้ามากประสบการณ์ วัย 42 ปี ประกาศแขวนสตั๊ดไปตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย. ปีก่อน แต่ยังไม่มีโอกาสได้อำลาในฐานะนักเตะของทีมชาติสวีเดนอย่างเป็นทางการ ก่อนทาง “เอสวีเอฟเอฟ” จะจัดพิธีให้กับเจ้าตัว

โดย “อิบราฮิโมวิช” ที่เป็นเจ้าของสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติสวีเดน เดินลงสู่สนามทามกลางการตั้งแถวเกียรติยศให้กับเขา โดยมีแฟนบอลที่เข้ามาร่วมพิธีดังกล่าวในสนามมากกว่า 45,000 คนอีกด้วย

ซึ่งเหล่าคนดูในสนามก็ได้ตะโกนเรียกชื่อของ “ซลาตัน” ดังสนั่นทั่วสนาม ขณะเดียวกันก็มีการมอบเสื้อหมายเลข 122 เป็นที่ระลึกให้กับเจ้าตัว เนื่องจากตัวเลขดังกล่าวคือจำนวนนัดที่เขาลงเล่นให้กับทีมชาติสวีเดน

ทั้งนี้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้ออกมากล่าวถึงบรรยากาศในพิธีอำลา พร้อมทั้งกระตุ้นเหล่าแข้งรุ่นใหม่ด้วยว่าต้องฝันแบบยิ่งใหญ่เข้าไว้ หรือลองดูตนเป็นแบบอย่างก็ได้ “ผมได้เห็นแล้วว่าพวกคุณคิดถึงผมกันมากๆ แม้กระทั่งกับการเล่นในสนาม ผมเองก็คิดถึงพวกคุณเหมือนกัน”

“ถึงเหล่ารุ่นที่เด็กกว่าผม ผมอยากจะบอกว่าจงฝันแบบยิ่งใหญ่เข้าไว้ ถ้าคุณไม่มีพลังมากพอที่จะฝันแบบยิ่งใหญ่แล้วล่ะก็ จงพึ่งพาอาชีพการค้าแข้งของผม และรับพลังไปจากมัน ผมนี่แหละคือหลักฐานตัวเป็นๆ ว่ามันไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นเพมาจากที่ไหนก็ตาม”

ขอบคุณรูปภาพจาก Svensk Fotboll

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #สหพันธ์ฟุตบอลสวีเดน #SVFF #จัดพิธีอำลา #ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay