กลางยวบ! “เดอ ยอง” ฟิตไม่ทันถอนทัพ “เนเธอร์แลนด์” ชุดลุย ยูโร 2024

กลางยวบ! "เดอ ยอง" ฟิตไม่ทันถอนทัพ "เนเธอร์แลนด์" ชุดลุย ยูโร 2024 ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เฟรงกี้ เดอ ยอง #ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ #ถอนตัวทีมชาติ #ยูโร 2024 #ประเทศเยอรมนี #เนื่องจากฟื้นตัวไม่ทันเวลา

“อัศวินสีส้ม” ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จะไม่มี “เฟรงกี้ เดอ ยอง” ห้องเครื่องดาวดัง ลุยศึก ยูโร 2024 แน่นอนแล้ว ขณะที่ “โรนัลด์ คูมัน” ยังไม่ตัดสินเรื่องดึงใครเข้ามาแทน

เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางคนกำลังสำคัญทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จะไม่ได้มีส่วนร่วมในศึก ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งกำลังเปิดฉากขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ เนื่องจากฟื้นตัวจากปัญหาบาดเจ็บข้อเท้าไม่ทันเวลา ตามรายงานของเว็บไซต์ Onsoranje.nl เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา

สำหรับ จอมทัพจาก บาร์เซโลน่า รายนี้ มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าอยู่แล้ว แม้มีชื่อติดทัพ “อัศวินสีส้ม” ด้วยความหวังที่จะฟิตทันเวลาช่วยทีมลุยศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024

แต่หลังจากการตรวจเช็คอาการล่าสุดชี้ชัดว่า ข้อเท้าของ “เดอ ยอง” ยังไม่สามารถยืดหยุ่นได้เพียงพอ และจำเป็นต้องใช้เวลาฟื้นตัวมากกว่านี้ ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวต้องถูกตัดชื่อออกจากทีม

ขณะเดียวกันด้าน โรนัลด์ คูมัน เฮดโค้ชทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จะทำการตัดสินใจภายหลังว่า จะเรียกผู้คนใดเข้ามาติดทีมแทน มิดฟิลด์จอมเทคนิค วัย 27 ปี หรือไม่

ก่อน เนเธอร์แลนด์ จะเปิดฉากศึก ยูโร 2024 ด้วยการดวลกับ โปแลนด์ ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้ จากนั้นจะต้องเจอกับ ฝรั่งเศส และ ออสเตรีย ในคืนวันศุกร์ที่ 21 และวันอังคารที่ 25 มิ.ย. ตามลำดับ

ทั้งนี้ “เดอ ยอง” ออกมาเปิดใจหลังต้องถอนตัวจากทัพ “อัศวินสีส้ม” ชุดดังกล่าวว่า “ผมเสียใจและผิดหวังอย่างมากที่ตัวเองจะไม่สามารถลงเล่นศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปได้ ตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเราทำงานกันหนักมากๆ แต่โชคร้ายที่ข้อเท้าของผมต้องใช้เวลารักษามากกว่านี้”

“การได้เป็นตัวแทนของบ้านเกิดในการลงเล่นรอบสุดท้ายถือเป็นความฝันและเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด การได้สวมเสื้อสีส้ม, ร้องเพลง Wilhelmus และได้สัมผัสถึงแรงสนับสนุนจากคนทั้งชาติถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ แต่ตอนนี้ผมก็จะคอยเชียร์ทีมของเราจากที่ข้างสนาม เช่นเดียวกับเหล่ากองทัพสีส้มทุกคน ลุยกันเลยพวก”

ขอบคุณรูปภาพจาก OnsOranje

ฟุตบอลวันนี้, ไทยลีก, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา สเปน, ลีกเอิง, กัลโช่ เซเรีย อา, เจ ลีก, เค ลีก, ฟุตบอลไทย, บอลถ้วย ก, ฟุตบอลไทย บอลถ้วย ข, ดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 #ufafeversport #ufabet #เฟรงกี้ เดอ ยอง #ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ #ถอนตัวทีมชาติ #ยูโร 2024 #ประเทศเยอรมนี #เนื่องจากฟื้นตัวไม่ทันเวลา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay