ในวันที่ มือปืนคนเก่า ไม่แม่นเหมือนเดิม…..

ในวันที่ มือปืนคนเก่า ไม่แม่นเหมือนเดิม

คำว่ามือปืนความหมายของมันคือผู้ที่รับจ้างยิงคนตามคำสั่ง แต่หากจะเอามาเปรียบเทียบกับฟุตบอล นี่อาจจะหมายถึงดาวยิงประจำทีมหรือเรียกง่ายง่าย ว่าศูนย์หน้าคือกองหน้านั้นเอง

เพราะตำแหน่งนี้ถือเป็นตำแหน่งที่มีโอกาสทำประตูได้มากที่สุดจากในสนาม

หากทีมไหนมีมือปืนหรือศูนย์หน้าที่ดีและไว้ใจได้อาจจะทำให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจ และหากจะมองย้อนดู สถิติของดาวซัลโวไทยลีก 1 ใน ขณะนี้ต้องบอกเลยว่า แทบจะไม่มีมือปืนสัญชาติไทยเลย

มองไปใกล้ที่สุดเห็นจะเป็นทางด้านของ บดินทร์ ผาลา จากการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเจ้าตัวทำไป 4 ประตู แต่หากมองดูตำแหน่งที่เจ้าตัวลงเล่นแล้วน่าจะอยู่ทาง ริมเส้นเป็นส่วนใหญ่

ทำให้ตอนนี้ถ้ามองว่าศูนย์หน้าชาวไทยที่น่าจะมีผลงานที่ดีที่สุดตอนนี้เป็นคนที่คาดไม่ถึงอย่าง อาทิตย์ บุตรจินดา ซูเปอร์ซัพของทีมการท่าเรือเอฟซีเช่นกันที่ลงมายิง 3 ประตูในฐานะตัวสำรองและอีกคนอย่าง อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ศูนย์หน้าจาก พีทีที ระยอง ที่ทำไป 3 ประตู เช่นกัน

และในส่วนของ กองหน้าเบอร์ 1 ของเมืองไทย ณ ปัจจุบัน อย่าง เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ในฤดูกาลนี้พึ่งจะทำไป 2 ประตูเท่านั้นเอง อาจจะด้วยผลงานของทีมที่ต้องบอกเลยว่าปีนี้ไม่สู้ดีนักยังคงอยู่อันดับสุดท้ายของตารางเหมือนเดิม แข่งไป 10 นัดแพ้ไปถึง 7 เกม

แต่อาจจะยังพอมีเวลาให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กลับมาปรับปรุงทีมโดยในเฉพาะช่วงที่ ไทยลีก จะทำการหยุดพักการแข่งขันเพื่อหลีกทางให้กับ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562 โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม คือ ไทย (เจ้าภาพ), เวียดนาม, อินเดีย และกือราเซา โดยครั้งนี้จะแข่งขันกันที่ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยทีมชาติไทยน่าจะหวังถึงแชมป์เลยทีเดียว

แต่หากจะหวังถึงแชมป์ต้องบอกเลยว่าอาจจะไม่ใช่งานง่ายโดยเฉพาะในเกมแรกที่เราจะต้องเจอกับคู่ปรับที่แข็งแกร่งอย่าง ทีมชาติเวียดนาม โดยหากหวังจะทำผลงานได้ดีสิ่งหนึ่งที่ต้องเร่งแก้ไขก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันคือ ปัญหาของศูนย์หน้า เพราะถ้าจะให้มองดูตอนนี้ดูเหมือนว่า ฟอร์มของ เทพมุ้ย น่าจะไม่ใช่ช่วงที่ดีที่สุดของเขา และหากจะมองหาดาวยิงทีมชาติไทยที่อยู่นอกเหนือ จากเวทีไทยลีก 1 ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่ม มิติให้จังหวะการจบสกอร์ของทีมชาติไทยหรือแม้กระทั่งช่วยแบ่งเบาภาระของ เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา  

ตอนนี้ อยากจะแนะนำไปที่ 2 ศูนย์หน้าจากเวที ไทยลีก 2 อย่าง ธนากรณ์ แดงทอง หรือ บีบาตอฟ ที่เพื่อนเพื่อนตั้งให้ ด้วยผลงาน 9 ประตูพา ทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 2 ของไทยลีก 2 พร้อมลุ้นขึ้นมาเล่นไทยลีก 1 อยู่ในขนาดนี้ โดยเจ้าตัวเป็นศูนย์หน้าประเภทที่จมูกในการทำประตูไวโดยเฉพาะในกรอบเขตโทษ ที่สามารถจบสกอร์ ได้ดี ด้วยเท้าทั้ง 2 ข้างหรือลูกหัวก็ไม่ขัดเขินเท่าไร

และอีกคนที่เสียงเชียร์ให้ติดทีมชาติดังเหลือเกิน อย่าง สุรชาติ สารีพิมพ์ กองหน้าจอมขยันที่ซัดให้ บีจี ปทุมยูไนเต็ด ไปแล้ว 4 ประตู ด้วยสไตร์การเล่นที่ดุดันพร้อมชนกองหลังทุกทีมน่าจะมีประโยชน์อย่างมากกับทัพช้างศึก กับการเจอกองหลังที่เล่นหนักและจุดเด่นของเขาอีกอย่างคือลูกกลางอากาศที่มักทำได้ดีไม่ว่าจะเป็นการโหม่งให้เพื่อนเล่นต่อหรือทำประตู

หากช้างศึกต้องการมิติในเกมรุก เจ้าเก่ง สุรชาติ สารีพิมพ์ น่าจะตอบโจทย์เลยทีเดียว และยังมีอีก 2 ผู้เล่นที่น่าสนใจในตำแหน่งกองหน้า ไทยลีก 2 อย่าง ชุษณะ นัมคณิสร จากราชนาวีที่ทำไปแล้ว 5 ประตู หรือ กองหน้าจอมเก๋าอีกคนที่ทำไปแล้ว 5 ประตูเช่นกันอย่าง ถวิล บุตรสมบัติ ศูนย์หน้าจากสโมสรไทยฮอนด้า

ไม่แน่เหมือนกันหากพวกเขายังรักษาฟอร์มแบบนี้ไว้ บางทีเราอาจจะได้เห็นพวกเขาได้รับใช้ชาติในรายการนี้ก็เป็นได้ และอีกไม่นานทีมชาติไทย คงจะมีมือปืนคนใหม่เข้าช่วยแบ่งเบาภาระจากมือปืนคนเก่าก็เป็นได้…….

นักเตะหมายเลข 8

#ช้างศึกไทย #ทีมชาติไทย #คิงส์คัพ

fever

fever

Leave a Replay