Drama UCL 2019

กว่าจะมาถึงนัดชิงดำของรายการที่ใหญ่ที่สุดของเวทีสโมสรยุโรป อย่าง UEFA Champions League เชื่อได้ว่าคงจะมีแฟนบอลทีมเสียน้ำตาด้วยความดีใจและความเสียใจอย่างแน่นอน

คู่ชิงชนะเลิศรายการนี้ในปี 2019 เป็นการพบกันของ 2 สโมสร จากเกาะอังกฤษ แต่เส้นทางของทั้ง 2 นั้น เรียกได้ว่าผ่านมาได้ราวกับปาฏิหารย์เลยทีเดียว เพราะ Liverpool ในรอบที่แล้วพบกับBarcelona อีก 1 เจ้าของสัมปทานในถ้วยนี้ ซึ่งนัดแรกใน Camp Nou ราวกับฝันร้ายเพราะโดนตะบันใส่ถึง 3-0

และในนัดที่ 2 ถึงแม้ว่าจะได้เล่นในบ้านแต่ต้องขาดกำลังหลักในแดนหน้าอย่าง Mohamed Salah และ Roberto Firmino แต่ทว่าฮีโร่ขี่ม้าขาวกลับเป็นDivock Origi และGeorginio Wijnaldum กดคนละ 2 ตุงส่งหงส์แดงแซงในโค้งสุดท้ายเข้าชิงชนะเลิศ

ทำให้แฟน The Kop ดีใจจน Anfield สะเทือน สวนทางกับฝ่ายแฟนเจ้าบุญทุ่มที่ผิดหวัง ถึงขนาดด่านักฟุตบอลของตนเอง รวมไปถึงขวัญใจตลอดกาลอย่าง Lionel Messi ก็ไม่ถูกยกเว้น

อีกทีมอย่าง Tottenham Hotspur ผ่านเรื่องราวสุดดราม่ามาเช่นเดียวกัน เพราะในนัดแรกได้โอกาสเปิดรังใหม่ป้ายแดงต้อนรับทีมจากแดนกังหัน Ajax แต่กลับเป็นทีมเยือนที่มาฝากรอยแผลAway Goal ไว้ 1 ลูก

หนำซ้ำนัดที่ 2 ในรังของ Ajax แฟนไก่เดือยทองที่ติดตามอยู่ทางโทรทัศน์อาจปิดไฟนอนตั้งแต่ครึ่งแรก เพราะโดนกดไปอีก 2 ตุง แต่ด้วยใจแกร่งดั่งหินผา

ขุนผล Spur ไม่ลดความพยายามไล่ตีตื้นมาเรื่อยๆ จนถึงนาทีสุดท้ายเป็น Lucas Moura ศูนย์หน้าตัวแทนที่ยัดเหยียดประตูที่ 3 ในแดนกังหัน

ทำให้ Spur ผ่านเข้ารอบด้วยประตูทีมเยือนถึงแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีต่างๆที่เข้ามาช่วยการตัดสินในเกมฟุตบอลให้มีประสิทธิภาพ และถูกต้องมากขึ้น แต่สเน่ห์หรือความมันส์ของฟุตบอลนั้นไม่เคยหายไปเลย แต่อย่างไรก็ตามจะมีแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่ได้ชูถ้วย Big Ears นี้โดยนัดชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในเช้าวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00น. ที่สนาม Estadio Wanda Metropolitano รังเหย้าใหม่ของAtletico Madrid

BerbaPaak

#ucl2019 #UCL2019 #liverpool #spurs

fever

fever

Leave a Replay