ฮึดสู้สุดแรงปิดท้ายสนาม 2 ไม่ได้ ทีมสาวไทย พ่าย สาวเบลเยียม 0-3 เซต

ฮึดสู้สุดแรงปิดท้ายสนาม 2 ไม่ได้ ทีมสาวไทย พ่าย สาวเบลเยียม 0-3 เซต

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก สนามที่ 2 ที่มาเก๊า วันที่ 30 พ.ค. 2562. เป็นการแข่งนัดสุดท้ายในสนามนี้ของทีมชาติไทย

นัดนี้ นักตบสาวทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเบลเยียม การแข่งขันในเซตแรก สาวทีมชาติเบลเยี่ยม ทำแต้มนำไปก่อน 16-14 ทำให้สาวไทยต้องไล่ตามเกมจนเหนื่อย

และนักตบทีมชาติไทยก็ไล่ตามคะแนนตีเสมอได้ทัน ในแต้มที่ 21 แต่สาวทีมชาติเบลเยียมก็ไม่ยอมง่ายๆ ทำแต้มหนีห่างจนชนะได้เซตแรกไปก่อน ด้วยคะแนน 25-21

เซตที่2 ทีมชาติเบลเยียม เปิดคะแนนนำได้ก่อน พอช่วงกลางเซตไทยมีแรงฮึดสู้ขึ้นมาตีเสมอ ด้วยคะแนน 14-14 และทำไทยทำคะแนนนำได้สำเสร็จ ส่วนทีมสาวเบลเยี่ยมก็แข็งแกร่ง ทั้งตบ ทั้งบล็อก ตีเสมอได้ในแต้มที่ 20

จนทำให้ทีมชาติไทยต้องขอเวลานอก สุดท้ายทีมชาติเบลเยียมพลิกเกมชนะทีมชาติไทยไปอีกในเซตที่ 2 ด้วยคะแนน 25-22

ในเซตที่ 3 สาวไทยทำเกมเสิร์ฟได้ดี ทำให้ได้คะแนนนำไปก่อน 5-3 เบลเยียมโต้ด้วยเกมเสิร์ฟ และเกมบล็อก

จนตามตีเสมอได้ ในแต้มที่ 7 เกมนี้สาวๆ ทีมชาติไทยต้องเหนื่อยหนัก การเล่นของทั้งคู่ต่างไม่มีใครยอมใคร ทุกแต้มสำคัญหมด ผลัดกันทำคะแนนแบบแต้มต่อแต้ม จนสุดท้ายสาวนักตบทีมชาติไทยก็สู้ความเหนียวและความแข็งแกร่งของสาวทีมชาติเบลเยียมไม่ไหว พ่ายไปด้วยคะแนน 23-25

จึงทำให้เกมการแข่งขันในนัดนี้  ไทย พ่ายให้กับ เบลเยียม ไป 0-3 เซต การแข่งขันขันครั้งต่อไป สนามที่ 3 อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ทีมชาติไทย ลงสนามแข่งวันที่ 4 มิ.ย. 2562

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติบัลแกเรียเวลา 18.05 ถ่ายทอดสดทางช่อง 3HD (ช่อง33) ช่วยกันส่งแรงเชียร์ แรงใจให้สาวๆ ทีมชาติไทยด้วยนะคะ

#ตบช่วยชาติยกกำลัง3 #วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย #ฝากเชียร์นักกีฬาไทย

fever

fever

Leave a Replay