โค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอล Premier League

โค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอล Premier League

โค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอล Premier League ฤดูกาล2018-2019 ดำเนินมาถึงช่วงสุดท้าย
โดยแต่ละทีมเหลือการแข่งขันอีก 6 – 7 นัด ซึ่งการแย่งตำแหน่งแชมป์ พื้นที่ UEFA Champions League และหนีโซนตกชั้น ถือว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

ในทางปฏิบัติคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีแค่ 2 สโมสรที่กำลังลุ้นแชมป์ Premier League ในฤดูกาลนี้ Manchester City รั้งอันดับ 1 ในปัจจุบัน ด้วยคะแนน 80 แต้ม แข่ง 32 นัด โดยมีประตูได้เสีย +62 ลูก
ตามมาติดๆด้วยอันดับที่ 2 Liverpool ที่มีคะแนน 79 แต้ม โดยมีประตูได้เสีย +53 ลูก โดย 6 นัดสุดท้ายของทั้ง2 ทีม ทั้งคู่จะพบกับ
Manchester City : Cardiff City (เหย้า) / Crystal Palace (เยือน) / Tottenham Hotspur (เหย้า) / Manchester United (เยือน) / Burnley (เยือน) / Leicester City (เหย้า) / Brighton (เยือน)
Liverpool : Southampton (เยือน) / Chelsea (เหย้า) / Cardiff City (เยือน) / Huddersfield Town (เหย้า) / Newcastle United (เยือน) / Wolverhampton (เหย้า)
ในส่วนของพื้นที่โควต้าเพื่อไปเล่น UEFA Champions League ในฤดูกาลหน้า ยังคงเฟ้นหาอีก 2 ทีม รวมกับ 2 อันดับแรก ซึ่งโอกาสยังเปิดกว้าง ไม่ว่าจะเป็น Tottenham Hotspur อันดับ 3 แข่ง 32 นัดมี 64 แต้ม, Arsenal อันดับ 4 แข่ง 31 นัดมี 63 แต้ม, Chelsea อันดับ 5 แข่ง 32 นัดมี 63 แต้ม และ Manchester United แข่ง 32
นัดมี 61 แต้ม
ฝั่งท้ายตารางตอนนี้ได้ 2 ทีมที่ต้องตกชั้นไปเล่น Championship ในฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว ได้แก่ Huddersfield Town และ Fulham แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีอีก 1 ทีมที่ต้องตกชั้นในฤดูกาลนี้ซึ่งการแข่งขันเพื่ออยู่รอด ถือว่าเข้มข้นไม่แพ้ทีมหัวตารางเลยทีเดียว

น็อตสตราดามุส

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay