นักตบลูกยางไทย ลงสนามด้วยความมั่นใจเพราะแฟนวอลเลย์บอลไปเชียร์กันเต็มสนาม การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2019สนามสาม นักตบลูกยางไทย พบกับ บัลแกเรีย ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

เริ่มต้นเซตแรก นักตบลูกยางไทยทำได้ดีกว่า บัลแกเรีย ขึ้นนำ 8-3 ทีมชาติไทยรักษาระยะห่างของสกอร์ไว้ได้ดี 13-9 เกมสู้กันสูสีมากขึ้น บัลแกเรียขยับไล่เข้ามาใกล้ 20-19 แต่ทำแต้มกลับมาเสมอกับไทย 21-21 และแซงนำไทยเป็น21-22 แต่นักตบลูกยางไทยฮึดกลับมาแซงนำ 23-22 ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสีจนแต้มขยับมาเป็น24-24 หลังจากนั้นสู้กันสุดมันจบเซตแรก 25-27
เซตที่สอง ทีมชาติไทยมีสมาธิกับเกมมากขึ้น ทำแต้มนำในช่วงต้นเซต 7-3และทำได้ดีอย่างต่อเนื่องจนนำห่าง16-9 ช่วงท้ายเกมทีมชาติไทยเริ่มเสียสมาธิทำแต้มเสียเองหลายจังหวะโดนไล่มาเป็น21-17 แต่นักตบลูกยางไทยยังรักษาฟอร์มการเล่นได้ดีชนะไป25-20

เริ่มเซตที่สาม ทั้งสองทีมพลัดกันทำแต้ม บัลแกเรียทำแต้มนำก่อนในช่วงแรกแต่ นักตบสาวไทย สู้จนพลิกกลับมานำ 8-7 แต่บัลแกเรียก็ยังไม่ยอมง่ายๆ พลัดกันทำแต้มสลับกัน บางแต้มเล่นกันนานกว่า 30วินาที แต้มสูสีกันอยู่ที่ 13-13 ทั้งสองทีมยังผลัดกันทำแต้ม19-19 หลังจากนั้นไทยมีสมาธิกับเกมดีกว่าเก็บเซตนี้ไว้ได้25-22

ไทยขึ้นนำ2-1 เซต
เริ่มเซตที่สี่ ถ้านักตบลูกยางไทยชนะในเซตนี้ได้ก็จะชนะในเกมนี้ เริ่มเกมทั้งสองทีมยังผลัดกันทำแต้มสูสีเหมือนทุกเซตที่ผ่านมาคะแนนอยู่ที่ 5-5 แต้ม ช่วงของกลางเซตทีมชาติไทยตามหลัง 9-12 แต่พอกลับมาสู่เกมได้นักตบลูกยางไทยก็ไล่มาเป็น12-12 และพลิกนำมาเป็น 13-12เกมในเซตนี้สูสีกันมาก ทั้งสองทีมคะแนนไม่เคยห่างกัน 2 แต้ม จนในช่วงท้ายเกม คะแนนอยู่ที่ 22-20 เกมเริ่มกลับมาเป็นขอทีมชาติไทยและทีมนักตบลูกยางไทยทำได้สำเร็จ25-23
พรุ่งนี้มาเชียร์กันต่อ ทีมชาติไทย พบกับ สาธารณรัฐโดมินิกัน เวลา 17.30 น.ช่อง3 ถ่ายทอดสดเช่นเคย
#ตบช่วยชาติยกกำลัง3