ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ 2019 ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ 2019 ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

วันที่ 5 มิ.. 2562 ศึกฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ที่สนามช้าง อารีน่า ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม เวลา 19.45 .

ทัพช้างศึกลงสนามโดยไม่มี เจ้าเจ ชนาธิป ที่มีอาการบาดเจ็บ และในนัดนี้ เจ้าอุ้ม ธีรทร จะได้สวมปอกแขนกัปตันทีมแทน ธีรศิลป์ แดงดา ที่วันนี้อยู่ที่ม้านั่งสำรอง

11 ผู้เล่นตัวจริงของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, อดิศร พรหมรักษ์, สุพรรณ ทองสงค์, พรรษา เหมวิบูลย์, ธีราทร บุญมาทัน, สารัช อยู่เย็น, ธนบูรณ์ เกศารัตน์, ทริสตอง โด, สุภโชค สารชาติ, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ศุภชัย ใจเด็ด

ทีมชาติเวียดนาม : ดัง วาน ลัม, โด ดุย มานห์, เกว ง็อค ไฮ, บุย ทียน ดุง, ดวง วัน เฮา, เหงียน ตรง ฮวง, เหงียน วาน ตวน, เหงียน ตวน อันห์, โด ฮุง ดุง, เหงียน กวาง ไฮ, เหงียน อันห์ ดุ๊ค   

เริ่มเกม เวียดนาม กดดัน ทีมชาติไทย ได้ก่อนด้วยเกมริมเส้น แต่ทั้งสองทีมยังหาจังหวะทำประตูจังๆยังไม่ได้ หลังจากผ่านไป 20 นาที ทีมชาติไทยกลับมาสู่เกมของตัวเองได้บ้าง เริ่มครองบอลและได้ทำเกมบุกบ้าง มีจังหวะหวาดเสียวบ้างแต่ยังไม่ได้ประตู

เวียดนามเข้าบอลเร็วทำให้ทัพช้างศึก เล่นเกมของตัวเองไม่ถนัด ช่วงท้ายเกมของครึ่งแรก เกมส่วนใหญ่อยู่ที่กลางสนาม หมดครึ่งเวลาแรกยังทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันไป 0-0

ครึ่งเวลาหลัง เกมสนุกตั้งแต่เริ่มเกม เล่นเกมเร็วกันทั้งสองทีม ต่อบอลจังหวะเดียวสวยๆให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ทีมชาติไทยเริ่มเล่นเกมริมเส้นได้ดีมากขึ้น

นาทีที่ 70 ทีมชาติไทยมีโอกาศจะได้ลูกจุดโทษ แต่กรรมการใจแข็งไม่เป่าให้ เกมเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนกรรมการต้องเรียกกัปตันทีมทั้งสองทีมมาเตือน ให้เล่นเกมเบาลง ช่วงท้ายเกมของครึ่งหลัง ทั้งสองทีมแทบไม่มีจังหวะลุ้นทำประตู

จนเข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บเป็น เวียดนามมาได้ประตูชัยจาก เหงียน อันห์ ดุ๊ค โหม่งจากลูกเปิดด้านข้าง บอล ส่วนตัวเจ้าตอง ปัดบอลไม่ดีบอลย้อยเข้าประตูไป เวียดนาม เอาชนะ ทีมชาติไทย ไปได้ 1-0 เข้าสู่รอบชิงชนะเลิสพบกับ คูราเซา ส่วน ทีมชาติไทยต้องไปชิงที่สามกับ อินเดีย วันที่ 8 มิ.ย. 2562

#football #คิงส์คัพ2019 #FEVERSPORT

fever

fever

Leave a Replay