5 เหตุการณ์ท้ายเกมส์ที่ทำให้ Mono Vampire Neverdie!!

Mono Vampire Neverdie!!

จบลงไปแล้วกับการแข่งขันบาสเกตบอลรายการ ABL Asian Basketball Leuage ระหว่าง Mono Vampire จากประเทศไทย (อันดับ 8 ของตารางลีกส์) พบกับสโมสร Formosa Dreamers จากประเทศไต้หวัน (อันดับ 1ของตารางลีกส์ ) ซึ่งเกมส์นี้เป็นเกมส์ในรอบ Playoff เกมส์ที่ 2 หลังจากสโมสร Mono Vampireได้เก็บชัยชนะถึงถิ่นของ Dreamers มาได้ก่อนแล้วออกขึ้นนำในซีรีส์อยู่ 1-0 เกมส์ต้องการชัยชนะเพียงเกมส์เดียวก็จะเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย ไปรอคู่ชนะระหว่าง CLS Knightจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะพบกับ Saigon Heat จากประเทศเวียดนาม (1-1)แต่เมื่อจบเกมส์ปรากฎว่าทีมสโมสร Mono Vampire สามารถเอาชนะ สโมสร Formosa Dreamersไปได้ด้วยสกอร์ 70-68 (2-0) ทำให้เข้ารอบเป็นที่เรียบร้อย ชนิดที่ว่าหักปากกาเซียนเป็นแถบๆแต่ในเกมส์นี้มีเหตุการณ์ที่น่าสนใจและพลิกผันในช่วงท้ายเกมส์จนทำให้ Mono Vampire เก็บชัยชนะครั้งนี้ได้ ดังนี้
1. การยิง 3 แต้มตีเสมอในช่วงเวลาที่เหลือเพียง 2.00 นาที ในควอเตอร์ที่ 4 ของ “Miracle Mike” MikeSingletary ส่งผลให้โมเมนตัมกลับมาสู่ Mono Vampire อีกครั้ง และไม่ให้ทีมจากไต้หวันทำแต้มหนีเกินไป
2. Formasa Dreamers เสีย Turnover จากการป้องกันการส่งบอลเข้าเล่นจากข้างสนาม 5 วินาทีซึ่งเป็นการป้องกันอันสุดยอดของ Mono Vampire ทำให้ Mono Vampire มีโอกาสบุกอีกครั้งทั้งๆที่แทบจะสิ้นโอกาสที่จะชนะแล้ว ต่อลมหายใจอันรวยรินให้กลับมาอีกครั้ง
3. Mono Vampire ได้ยิงลูกโทษ 3 ลูกจาก Mike Singletary ตัวเก่งของทีม ทั้งๆที่แต้มตาม 2 แต้มและเหลือ 3วินาที ผลคือเค้ายิงลง 2 จาก 3 ลูกทำให้ตีเสมอได้ในที่สุด
4. Romeo Travis ปัดบอลลงห่วง (Tip-in) จากการยิงลูกโทษลูกสุดท้ายพลาด ของเจ้า “Miracle Mike” ทำให้Mono Vampire พลิกขึ้นมานำ 2 แต้มทั้งที่เหลือเวลาเพียง 2.8 วินาที แทบการันตีชัยชนะทั้งๆที่แทบหมดหวังไปแล้ว
5. 2.8 วินาทีที่เหลือ ทางฝั่งของ Dreamer ต้องการพลิกมาชนะหรืออย่างน้อยเพื่อตีเสมอแล้วไปลุ้นในช่วงต่อเวลา แต่การส่งบอลเข้าสนามนั้นโดน Romeo Travis ของ Mono Vampireเข้าป้องกันได้อย่างทันควันจนเป็นลูก Jump Ball แล้วเป็นทาง Mono Vampire ได้ส่งบอลเข้าเล่น และรักษาสกอร์ไว้ได้จนชนะในเกมส์นี้ ซึ่งเกมส์นี้ถือว่าเป็นเกมส์ที่ลุ้นกันจนวินาทีสุดท้ายเลยทีเดียว

FInal Score
Play-Off Game 2
Mono Vampire 70 – 68 Formosa Dreamers

On Your Face

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay