ไทย พ่าย อินเดีย 0 – 1 ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47

ไทย พ่าย อินเดีย 1 - 0 ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47

ศึกฟุตบอล คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่าง ไทย กับ อินเดีย แข่งกันที่สนามช้างอารีน่า ที่จังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ทีมช้างศึกปรับทัพจากเกมที่แพ้เวียดนาม

เริ่มเกมได้ 17 นาที เป็นทาง อินเดีย ขึ้นนำไปก่อน จากจังหวะที่ ฟารุก ซูฮารีย์ จ่ายบอลตัดแนวรับทีมชาติไทย บอลถึง อนิรุท ทาปา วิ่งเข้ามาแปเน้นๆเข้าไป อินเดีย ขึ้นนำ 0-1

นาทีที่ 22 ทัพช้างศึก มีโอกาศที่จะตีเสมอ จากจังหวะที่ ธีระธร เปิดบอลให้ ธีระศิลป์ แดงดา ยิงเข้าไป แต่กรรมการยกธงล้ำหน้าพลาดโอกาศตีเสมอไปอย่างน่าเสียดาย

ก่อนจะหมดครึ่งแรก นาทีที่ 41 ทีมชาติไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพื่อปรับเกมส่ง สุภโชค สารชาติ ลงแทน ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ เพื่อเพิ่มมิติในเกมรุก แต่หลังจากนั้นทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรก อินเดียนำอยู่ 0-1

ครึ่งเวลาหลัง ทีมชาติไทยได้ทำเกมบุกมากขึ้น แต่ช่วงต้นครึ่งหลังยังเจาะแนวรับ อินเดีย ไม่ได้ มีลูกหวาดเสียวจากจังหวะการยิงไกลทักทายบ้าง

หลังจากนาทีที่ 70 ทีมชาติไทยยังครองบอลได้มากกว่า และเริ่มใช้บอลยาวโจมตีมากขึ้น แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่สามารถจบสกอร์ได้ ส่วนทาง อินเดีย มีจังหวะส่วนกลับบ้างแต่ก็ยังไม่เป็นสกอร์เพิ่มเติม

ช่วงท้ายเกม ทีมชาติไทย ยังโหมบุกใส่อินเดียอย่างหนัก มีจังหวะน่าจะเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้หลายครั้ง แต่จบไม่ลงในจังหวะสุดท้าย ทีมชาติไทย แพ้ให้กับ อินเดีย 0-1 เป็นการแพ้ในการเจอกันครั้งแรกในรอบ 49 ปี

เครดิตรูป : siamsport

#คิงส์คัพ47 #ทีมชาติไทย #ฝาก

fever

fever

Leave a Replay