“ราชาแห่ง Barcelona”

MESSI

Josep Bartomeu ประธานสโมสร Barcelona ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรกำลังวางแผนที่จะยื่นข้อเสนอต่อสัญญาให้ Lionel Messi ศูนย์หน้าตัวเก่งของพวกเขาเพื่ออยู่ค้าแข่งในถิ่น Camp Nou ต่อไป

Messi เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1987 เป็นผู้เล่นฝึกหัดในสโมสรเจ้าบุญทุ่มมาตั้งแต่ปี 2002 โดยสามารถขึ้นทีมชุดใหญ่ในอีก 3 ปีต่อมา ถือว่า Barcelona เป็นเพียงสโมสรเดียวที่เขาค้าแข่งอาชีพ

ตลอด 15 ปี เขาคว้าแชมป์ LaLiga 9 สมัย, UEFA Champions League 4 สมัย, Spanish Cup 6 สมัย, Spanish Super Cup 8 สมัย, FIFA Club World Cup 3 สมัย และ UEFA Super Cup 3 สมัย ให้กับสโมสร ในส่วนของรางวัลส่วนตัว Messi คว้า FIFA Ballon D’or 5 สมัย และรางวัลผู้เล่นที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป 3 สมัย

Messi ลงเล่นให้ Barcelona ไป 676 นัดในทุกรายการ ยิงประตูรวม 594 ประตู โดยแบ่งเป็น 415 ประตูใน LaLiga, 108 ประตูใน UEFA Champions League, 50 ประตูใน Copa del Rey, 13 ประตูใน Supercopa, 5 ประตูใน Club World Cup และ 3 ประตูใน UEFA Super Cup

ปัจจุบัน Messi ในวัย 31 ปี มีสัญญาอยู่กับสโมสรเจ้าบุญทุ่ม อีก 2 ปี จนถึงปี 2021 ยิงไปแล้ว 32 ลูกในฤดูกาลนี้ ส่งผลให้ Barcelona รั้งอันดับ 1 ในตาราง ด้วยคะแนน 70 แต้ม จาก 30 นัด อีกทั้งยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ UEFA Champions League และ Copa del Rey

แน่นอนว่าสโมสรเจ้าบุญทุ่มแห่งสเปนคงต้องพยายามรั้ง Superstar ชาวอาเจนไตน์รายนี้ให้อยู่โยงกับสโมสรต่อไปอย่างแน่นอน

น็อตสตราดามุส

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay