อาร์เจนฯฟอร์มบูด พ่ายโคลัมเบีย 0-2

ผลบอลโคปา2019

ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา  2019 นัดแรกของกลุ่มB เมื่อคืนนี้ปรากฏว่า เต็ง2ของรายการ อาร์เจนติน่า พลาดท่าพ่ายให้กับโคลัมเบีย หักปากกาเซียน 0-2

ครึ่งแรก

นัดนี้อาร์เจนติน่าจัดซูปเปอร์สตาร์ลงทุกตำแหน่ง และเหมือนจะเป็นทัพฟ้า-ขาว ที่บุกอย่างต่อเนื่องในช่วง 10 นาทีแรก แต่จุดเปลี่ยนของเกมอาจเป็นเพราะ ตัวสำรอง โรเจอร์ มาติเนส ที่ถูกส่งตัวลงมาแทน หลุยส์ โมเรีย ที่มีอาการบาดเจ็บจากการปะทะกับผู้เล่นอาร์เจนฯ

มาติเนส ลงมาปั่นป่วนแนวหลังของอาร์เจนติน่า โดยการหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษได้บ่อยครั้ง เกมพลิกมาที่โคลัมเบีย พับสนามบุกอาร์เจนฯ อยู่ฝ่ายเดียว เกมสวนกลับของอาร์เจนฯใช้งานไม่ได้เพราะต่างคนต่างเล่นไม่มีคนเชื่อมเกม จบครึ่งแรก ยังเสมอกัน 0-0 เปอร์เซ็นต์การครองบอลของโคลัมเบียเยอะกว่า

ครึ่งหลัง

อาร์เจนฯเปลี่ยน อังเคล ดิมาเรีย ที่ไม่ค่อยมีบทบาทกับเกมมากนักออก เดอปอล ลงมาแทน และเหมือนเกมของอาร์เจนฯจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตรึงเกมบุกได้มากขึ้น

นาที70 ฮาเมส เปิดบอลเปลี่ยนแกนจากขวาไปซ้าย ให้ โรเจอร์ มาติเนส เลี้ยงตัดผู้เล่นอาร์เจนฯ และซัดเต็มข้อ อมานี่หมดสิทธิ์เซฟ โคลัมเบียนำ 0-1

โคลัมบียมาได้เพิ่มอีก1ประตู ในนาที85 จากการประสานงานของ 3ตัวสำรอง  มาติเนส , เลอมา และ คนปิดสกอร์คือ ดูวาน ซาปาต้า ที่เพิ่งเปลี่ยนลงมาไม่ถึง 5 นาที โคลัมเบียนำ 0-2

เวลาที่เหลืออาร์เจนติน่าพยายามบุกหนักแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรโคลัมเบียได้ จบเกม อาร์เจนติน่า0 – 2 โคลัมเบีย โคลัมเบียที่1กล่มB อาร์เจนฯตกไปอยู่บ๊วยของตาราง

สำหรับตารางการแข่งคู่ต่อไป

ภาพ ; สยามสปอร์ต

#อาร์เจนติน่า #โคลัมเบีย #โคปาอเมริกา2019 #CopaAmerica2019 #COPA #ฟุตบอล

fever

fever

Leave a Replay