เปิดศึกลูกหนัง โคปา อเมริกา 2019 ของสายC ด้วยทีมจอมโหด อุรุกวัย พบ เอกวาดอร์ ก่อนทีทีมจอมโหดจะโชว์ฟอร์มเหนือกว่าถล่มประตูเอกวาดอร์ไปถึง 4-0
ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2019 นัดที่4 สายC การพบกันระหว่าง อุรุกวัย ด้วยการนำทีมของ หลุยส์ ซัวเรซ และ เอดิสัน คาวานี สองหัวหอก พบกับ เอกวาดอร์ที่ตัวชูโรงคือ อันโตนิโอ วาเลนเซีย
เริ่มเขี่ยลูกเริ่มเกมได้ ในนาทีที่ 6 อุรุกวัยได้ประตูแรกจากการทำเกมของหัวหอก จากการเปิดของหลุยส์ ซัวเรซ และการแต่งบอลละจบสกอร์ของ นิโกลัส โลเดรโร จากนั้นอุรุกวัยก็ทำเกมบุกหน้าประตูให้ได้มีลูกหวาดเสียวจะเข้าสู่
นาทีที่ 33 ความพยายามของเอดิสัน คาวานี ก็เป็นผล ด้วยลูกสองจังหวะกลางอากาศ อันสวยงาน จนก่อนหมดเวลาครึ่งแรก นาทีที่44 เป็นหลุยส์ ซัวเรสที่ผ่านลูกทะลุผู้รักษาประตูไป จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 3-0

ครึ่งหลังด้วยการตั้งเกมใหม่ของเอกวาดอร์ พยายามเปิดเกมบุก แต่สู่ความโหดของอุรุกวัยได้ยาก แถมมาเสียประตูด้วยการทำเข้าประตูตัวเอง ของ อาร์ตูโร มินา
ในนาทีที่ 78 และหมดเวลาแข่งขัน จบลงด้วย สกอร์ 4-0 ประเดิมสนามแรกอย่างสวยงามของอุรุกวัย
ส่วนอีกคู่วันนี้สาย C ญี่ปุ่น พบกับ ชิลี เริ่มเตะเช้าตรู่ วันที่ 18 มิ.ย.2562 เวลา 6:00น.ตามเวลาประเทศไทย
#อุรักวัย #เอกวาดอร์ #โคปาอเมริกา2019 #CopaAmerica2019 #COPA #ฟุตบอล