5 ทีม NBA ที่ลงตัวสำหรับ Zion Williamson

หลังจากที่เข้ามหาลัย Duke จนพัฒนาฝีมือได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยแต้มเฉลี่ย 22.6แต้มต่อเกม พ่วงด้วย 8.9 รีบาวนด์ต่อเกมและเปอร์เซ็นต์การยิงสูงถึง 68% ทำให้เขากลายเป็นเด็กหนุ่มที่เรียกว่าร้อนแรงมาเป็นอันดับ 1 ของประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย และอีกไม่นานก็จะถึงการดราฟท์นักกีฬามหาลัยเพื่อเข้าสู่ลีกใหญ่อย่าง1 NBA และนี่คือ 5 ทีมที่เหมาะสำหรับตัว Zion

Memphis Grizzlies

ในอีก 3 ปีข้างหน้า Jaren Jackson Jr. PF ดาวรุ่งของ Memphi และ Zion เองก็คงจะเป็นคู่หูที่ขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดของลีกได้อย่างไม่น่าสงสัยโดยมีคนนึงคอยป้องกันห่วงและอีกคนคอยบุกทะลวงซึ่งทั้งสองคนสามารถสลับตำแหน่งในสนามแทนที่กันได้ตลอด ซึ่งทีมอาจจะต้องใช้เวลาปรับแผนกันนิดหน่อยแต่ก็ทำให้ Zion ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปด้วยเช่นกัน

New York Knicks

นี่คงเป็นอีกทีมที่ไม่ได้อยู่ในสายตาของ Zion เลยแม้แต่น้อย แต่มัน Knicks ถือเป็นทีมที่เหมาะกับการปั้นทีมขึ้นมาใหม่ในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งทีมสามารถเซ็นสัญญาผู้เล่นด้วย Max Contract ให้กับ Kevin Durant และ Kyrie Irving ซึ่งจะมาช่วยแบกทีมโดยมีผู้เล่นดาวรุ่งอย่าง Zion เองโลดแล่นอยู่ในสนามได้อย่างเข้าขากันอย่างแน่นอน

Phoenix Suns

ด้วยดาวรุ่ง 2 คนอย่าง Devin Booker และ Deandre Ayton ที่อายุไม่ถึง 23ปีสักคน Suns คงเป็นทีมที่เรียกความสนใจจาก Zion ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เนื่องจาก Suns รั้ง 3อันดับท้ายการเรื่องการบุกและการตั้งรับ การนำผู้เล่นอย่าง Zion เข้ามาจะช่วยเสริมทีมได้อย่างแข็งแกร่งและอาจจะเป็นเหมือน Sacramento Kings ในปีนี้ที่เฉิดฉายพลังหนุ่มได้อย่างดีเยี่ยม ในปีถัดไป

Los Angeles Lakers

Zion และ Lakers นั้นมีโอกาสเพียงน้อยนิดที่จะได้ร่วมงานกันโดย Zion จะต้องภาวนาให้ Lakers แพ้ติดต่อกันหลายๆเกม แต่การมีได้เล่นกับ Lebron James จะถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับตัวของ Zion เอง และเขายังจะสามารถเป็นผู้รับตำแหน่งต่อจาก King James ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

Atlanta Hawks

Hawks นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นทีมที่เล่นเร็วที่สุดในลีก NBA และสไตล์ของ Zion ก็เหมาะสมกับเกมรุกด้วยความเร็ว ซึ่งเขาจะได้ร่วมงานกับ Trae Young ดาวรุ่งเจ้าของสถิติ 7.8แอสซิสต์ต่อเกม และ Hawks เองก็ยังรั้งอันดับ 4 ในการยิง 3คะแนนต่อเกมของลีกอีกด้วย การที่มีทั้งวงนอกและการ์ดจ่ายสุดฉลาดจะทำให้เกมบุกทะลวงแป้นของ Zion นั้นมีประสิทธิภาพและโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด
ไม่ว่าทีมไหนที่ได้ตัว Zion Williamson ไปนั้นจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอย่างแน่นอน ด้วยพละกำลังของเขานั้นเปรียบดุจ Lebron James เมื่อครั้งยังเป็นดาวรุ่งก็ไม่ผิดเลย

On Your Face

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay