อำลาสนามแล้วดาวยิงหน้าหยกทีมชาติสเปน

อำลาสนามแล้วดาวยิงหน้าหยกทีมชาติสเปน

เฟร์นานโด ตอร์เรส ตัดสินใจแขวนสตั๊ด เพราะสภาพร่างกายของตัวเองไม่เหมือนเดิม ตอนช่วย ทีมชาติสเปน

 อดีตกองหน้า ทีมชาติสเปน ของ ซางันโทสุ ในศึกฟุตบอล เจ ลีก เฟร์นานโด ตอร์เรส แถลงข่าว วันที่ 23 มิ.ย. ว่าเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้วจริง เนื่องจาก สภาพร่างกายเริ่มไม่เหมือนเดิม และถึงเวลาที่เหมาะสม ดีกว่าฝืนจนสภาพร่างกายไม่ไหว

“เหตุผลเป็นแค่เรื่องส่วนตัว ผมรู้สึกว่า สภาพร่างกายและจิตใจของผมมาถึงช่วงที่ผมไม่สามารถเล่นในมาตฐานอย่างที่ตัวเองต้องการอีกแล้ว ผมไม่อยากให้มาถึง ผมไม่อยากมองย้อนกลับมาแล้วเห็นตัวเองเล่นในระดับที่ตัวเองไม่โอเค ดังนั้นมันจึงเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมากในการตัดสินใจครั้งนี้” ตอเรส กล่าว

และเขายังเผยถึงนักเตะเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมอีกคนที่ แขวนสตั๊ดไปก่อนหน้าเขา คือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางกัปตันทีม ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ตัวเองเคยเล่นด้วย หลังไปค้าแข้งที่ถิ่น แอนฟิลด์ ระหว่างปี 2007-2011

  ตอเรส พูดเสริม “ผมพูดเสมอว่า นักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยเล่นด้วยคือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด เขาเป็นนักเตะที่ช่วยทำให้เกมการเล่นของผมสมบูรณ์แบบ ผมคิดว่า ระดับของตัวเองมีมิติที่แตกต่างเวลาเล่นร่วมกับเขา มันเป็นช่วงเวลา 3 ปีครึ่งอันน่าทึ่งที่ผมได้เล่นกับ สตีเว่น และผมก็อยากย้อนกลับไปในวันเหล่านั้นแม้แค่นาทีเดียวก็ตาม”

#เฟร์นานโดตอร์เรส #สตีเว่นเจอร์ราร์ด #ลิเวอร์พูล #แขวนสตั๊ด

ข้อมูล : siamsport

ภาพ : fifaforums.easports , 90min , พรีเมียร์ลีก

fever

fever

Leave a Replay