เอเมรี่ ชม เอ็นเคเทีย ขึ้นเป็นตัวหลักอาร์เซนอล

เอเมรี่ ชม เอ็นเคเทีย ขึ้นเป็นตัวหลักอาร์เซนอล

ในช่วงพรีซีซั่น ‘เอ็ดดี้ เอ็นเคเทีย’ นักเตะดาวรุ่งวัย 20 ปี ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ‘อูไน เอเมรี่’ นายใหญ่ของ อาร์เซน่อล ฉีกยิ้มกว้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ ‘เอ็ดดี้’ ยิงประตูชัยให้ทีมจนชนะ บาเยิร์น มิวนิค 2-1 และล่าสุดก็ถล่มอีกสองประตูในเกมกระทุ้ง ฟิออเรนติน่า 3-0 ซึ่งผู้ฝึกสอนชาวสเปนยืนยันว่า เอ็นเคเทียร์ จะอยู่ในทีมทำศึกซีซั่นที่กำลังจะมาถึงนี้

“เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเราคิดถึงเรื่องปล่อยยืมตัวเขา (เอ็นเคเทียร์) ในเยอรมัน, เราตัดสินใจให้เขาอยู่ต่อเพื่อซ้อมและพัฒนาร่วมกับเรา, เราเริ่มต้นปรีซีซั่นด้วยแนวคิดเดียวกับเมื่อฤดูกาลที่แล้ว – อยู่กับเรา” เอเมรี่ กล่าว

“และแนวคิดของผมก็คือถ้าคุณก้าวหน้าอย่างที่เราได้เห็น คุณก็สามารถมีโอกาสที่นี่, ผมพูดคุยกับเขา กับสโมสร, เขาเริ่มต้นพร้อมกับความสงสัยว่าจะดีกว่าถ้าจะอยู่ต่อหรือปล่อยยืมตัวเพื่อโอกาสลงสนามมากกว่านี้กับทีมอื่น, แต่เรามีตัวอย่างเมื่อปีที่แล้วของนักเตะบางคนที่ต้องการย้ายทีมและไม่ได้ลงสนามอย่างที่เราต้องการ”

“ผมบอกให้เขาโฟกัสกับที่นี่เป็นสิ่งแรก, หากคุณได้อยู่กับเราต่อก็เพราะว่าผมสามารถยืนยันกับคุณได้ว่าคุณจะได้ลงสนาม, แต่ในนาทีนี้คุณต้องเรียนรู้ และในช่วงปรีซีซั่นตอนนี้เขาเล่นได้ในแบบที่เราต้องการ”

“นักเตะแต่ละคนมีโอกาสที่ได้แสดงความสามารถ และเหนือสิ่งอื่นใดคือทัศนคติที่ดี, หลังจากนี้บรรดาผู้เล่นอายุน้อยต้องการประสบการณ์และพวกเขาต้องใช้เวลาและต้องมีความมั่นใจในการเล่นกับเรา”

#บอล #ฟุตบอล #พรีเมียร์ลีก #เอ็ดดี้เอ็นเคเทีย #ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

fever

fever

Leave a Replay