ท๊อฟฟี่ไม่ให้เคี้ยว!ปืนยังบู๊นอกบ้านพ่าย 1-0

เกมนัดที่บรรดากองแช่งจับตามอง เจ้าบ้านและทีมเยือนกำลังฟอร์มดีด้วยกันทั้งคู่ เอฟเวอร์ตันมีปัญหาแนวรับ ไมเคิ่ล คีนเจ็บ ตอนวอร์มต้องให้ ฟิล จาเกียลก้า ลงมาแทน ด้านอาร์เซน่อลต้องชนะเพื่อลุ้นไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกต่อไปวันนี้วาง อเลซองด์ ลากาแซ็ตต์เป็นหอกตัวเป้าแล้วให้ เมซุต โอซิลและเฮนริค มคิทาร์ยานเป็นสองมิดฟิลด์คอยเติมเกมรุก
เริ่มเกมมากองเชียร์ทีมเยือนยังไม่ทันร้องเพลง แฟนเอฟเวอร์ตัน เจ้าถิ่นก็ได้เฮก่อน เมื่อได้ประตูขึ้นนำจากจาเกียลก้าที่โหม่งลูกทุ่มไปข้างหลังคัลเวิร์ต-เลวีนโหม่งต่อแต่บอลไปติดโคลาซินัคแล้วกระดอนมาเข้าทางจาเกียลก้ายิงเน้นๆเข้าไปเลย เกมดำเนินต่อไป ยังเป็นเอฟเวอร์ตันที่ได้จบหวะจบแทบจะฝั่งเดียว หมดครึ่งแรกทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ทำให้เอฟเวอร์ตันรักษาสกอร์นำเอาไว้ก่อน 1-0 ก่อนกลับไปปรับเกมแล้วลงมาสู้กันใหม่ในช่วงครึ่งหลัง

ครี่งหลัง เอเมรี่ ตัดสินใจปรับเกมก่อนเลยโดยเปลี่ยนสองตัวรวดเอาอาร่อน แรมซี่กับโอบาเมย็อง ลงสนามมาปรับแนวรุกแทน โคลาซินัคกับเอลเนนี่ย์ที่เล่นไม่ออกไปพัก รูปเกมอาร์เซน่อลเกมดีขึ้นเป็นลำดับ เริ่มได้ลุ้นเยอะ แต่เกมสวนกลับของ “ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน” ยังประมาทไม่ได้ เกือบบวกประตูเพิ่มได้อีก 2-3 ครั้ง เข้าสู่ช่วงท้ายเกมเป็น เอฟเวอร์ตัน ที่ได้สวนกลับหลายครั้งแต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอทำให้ไม่ได้ประตูเพิ่มส่วน อาร์เซน่อลเหมือนจะถอดใจไปแล้ว หมดเวลาการแข่งขัน อาร์เซน่อล ยังอยู่อันดับ 4 มี 63 แต้ม เท่าเชลซีและแข่งเท่ากันไปแล้ว บรรดากองแช่งยิ้มกันถ้วนหน้า เพราะการขับเคี่ยวทำอันดับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกยังต้องลุ้นกันต่อไป

นายแว่น เทพบอลดึก

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay