“ชบาแก้ว” ลงซ้อมเป็นมื้อสุดท้ายก่อนที่จะลงสนามดวลสาวเหงียน

“ชบาแก้ว” ลงซ้อมเป็นมื้อสุดท้ายก่อนที่จะลงสนามดวลสาวเหงียน

“ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนที่จะลงสนามดวลกับทีมชาติเวียดนาม เวียดนาม โดยที่ “โค้ชก้าง” หวังว่าจะสามารถรักษาแชมป์ไว้ให้ได้

ณ สนาม ชลบุรีสเตเดียม จังหวัดชลบุรี นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้นำทัพลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 ในรอบชิงชนะเลิศที่จะพบ ทีมชาติเวียดนาม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณเพียงแค่ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ โดยจะเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายและการยิงจุดโทษ

“โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทัพชบาแก้ว ได้ออกมากล่าวว่า “แน่นอนครับเมื่อวานเราล้ามากจากเกมรอบรอง เพราะว่าทีมชาติเมียนมาเอง เขาวิ่งใส่แล้วโต้กลับ เมื่อวานเราเองก็เสียบอลค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในวันนี้ทำได้เพียงแค่ฟื้นฟูร่างกายน้องๆ เพื่อให้ในวันพรุ่งนี้ทุกคนมีความสมบูรณ์มากที่สุด”

“ส่วนทางด้านของ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ท่านมีรางวัลให้แน่นอนครับ แต่ว่าจะเท่าไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับท่าน น้องๆเท่าที่คุยทุกคนไม่ได้อะไรกับเรื่องนี้ เวลาที่เขาลงสนามมันคือศักดิ์ศรีของตัวเขาเอง ศักดิ์ศรีของประเทศชาติที่ได้ไปฟุตบอลโลก ไม่ต้องห่วงเรื่องของหัวใจพวกเขาทำเต็มที่อยู่เเล้วครับ”

“เวียดนามเขามีวิธีการเล่นที่ชัดเจนอยู่แล้ว ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบสุดท้าย ความเป็นทีมเวิรค์ของเขาดี แล้วเขาเองก็รวมตัวฝึกซ้อมกันค่อนข้างนานเราก็เห็น แต่ในวันพรุ่งนี้เราจะทำให้ดีที่สุดเราเล่นในบ้าน ผลจะออกมายังไงถ้าทุกคนทำเต็มที่แล้วเราต้องยอมรับในสิ่งที่อาจจะเกิด แต่เมื่อเล่นในบ้านทุกคนมีความคาดหวัง
เพราะฉะนั้นพรุ่งนี้เราจะทำให้เหมือนปีที่แล้วครับ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019
รอบชิงชนะเลิศ พบกับ เวียดนาม ที่สนาม ในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

#ฟุตบอล #ฟุตบอลไทย #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

fever

fever

Leave a Replay